Nghệ An: 17 sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được dán tem truy xuất nguồn gốc

(Baonghean.vn) - Từ cuối năm 2017 đến nay, Nghệ An đã có 17 sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được dán tem truy xuất.
Dán tem truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm bơ của HTX ở Nghĩa Đàn. Ảnh: Xuân Hoàng
Bắt đầu triển khai dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ cuối năm 2017 trên sản phẩm cam Vinh, đến nay, Nghệ An đã có 17 sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đã được các tổ chức HTX đăng ký dán tem truy xuất nguồn gốc, gồm: Cam Vinh, tương Nam Đàn, nước mắm Vạn Phần, rau, củ quả Con Cuông, gà Thanh Chương, nước mắm thủy sản Nghệ An, rượu mú từn, rượu cam Con Cuông, ổi, bơ, dứa, thanh long, táo, đậu xanh, tỏi, cà phê và hạt tiêu của huyện Nghĩa Đàn.
Sản phẩm ổi Nghĩa Đàn được dán tem truy xuất nguồn gốc. Ảnh: Xuân Hoàng
Các sản phẩm rau, củ quả như: ổi, bơ, rau... ở Nghĩa Đàn và các địa phương khác sau khi được dán tem truy xuất nguồn gốc, giá bán cao hơn nhiều so với trước đây chưa dán tem, nhưng cung không đủ cầu. 
Cam Vinh là sản phẩm đầu tiên được dán tem truy xuất nguồn gốc. Ảnh: Xuân Hoàng
Theo bà Thái Thị Hồng Liên - Trưởng Phòng Quản lý tiêu chuẩn chất lượng, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, tới đây sẽ có khoảng 10 sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh, trong đó có một số sản phẩm thuộc vùng dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An sẽ được dán tem truy xuất nguồn gốc.
Người tiêu dùng ngày càng hướng đến sản phẩm rau, củ quả sạch, an toàn đảm bảo sức khỏe nên nhu cầu sản phẩm nông nghiệp dán tem truy xuất tăng lên.
Để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng các sản phẩm có dán tem, ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ cho biết: Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người tiêu dùng nhận biết được tem truy xuất nguồn gốc.
Cùng đó, các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tránh tình trạng hàng hóa không đảm bảo chất lượng cũng dán tem và sử dụng tem giả để dán lên sản phẩm./.

Xuân Hoàng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới