Nghệ An: 2.500 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi 2018

(Baonghean.vn) - Sáng 25/6, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm và tặng quà các đội thanh niên tình nguyện (TNTN) tiếp sức mùa thi trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên.
Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh (thứ 2 bên phải) trao quà và nước uống cho đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP. Vinh). Ảnh: Mỹ Nga
Kỳ thi THPT quốc gia, Nghệ An bố trí 60 điểm thi với số học sinh đăng ký gần 31.600 em. Để chương trình được triển khai đồng bộ, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người dân và học sinh, bám sát chủ đề Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Tỉnh đoàn phát động các hoạt động lớn với 2 mục tiêu chính: góp phần đảm bảo an toàn tất cả các điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh; và thông qua đội hình "Tiếp sức mùa thi" hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình tham gia kỳ thi.
Đại diện Thường trực Tỉnh đoàn trao quà tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP. Vinh). Ảnh: Mỹ Nga
Toàn tỉnh có 115 đội TNTN với gần 2.500 tình nguyện viên đã nỗ lực có mặt từ rất sớm tại các điểm trường để hỗ trợ thí sinh và người thân, với quyết tâm cao nhất, phát động sâu rộng phong trào, góp phần lan tỏa mạnh mẽ hoạt động có ích cho cộng đồng, xã hội. 
Bí thư Tỉnh đoàn thăm hỏi các tổ chức tình nguyện xã hội khác tại các điểm thi. Ảnh: Mỹ Nga
Tại các điểm đến, Thường trực Tỉnh đoàn đã thăm hỏi, động viên và đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động, chu đáo của các đội TNTN, đồng thời mong muốn các đội TNTN tiếp sức mùa thi tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình giúp các em thí sinh bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt phần thi của mình trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.
Động viên tinh thần tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Thái Lão, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Mỹ Nga

Mỹ Nga

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới