mask

Nghệ An: 3 người trong một gia đình tử vong sau khi uống rượu ngâm từ cây rừng

(Baonghean.vn) - Sau khi cùng nhau uống rượu thuốc ngâm từ cây rừng, 3 người trong một gia đình đã tử vong. Một người khác trong tình trạng nguy kịch, đang cấp cứu tại bệnh viện. Sự việc xảy ra tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vào chiều 12/3/2018.
 
Người thân và hàng xóm ở bản Chà Lắn bên thi thể anh Mong Văn Mươi. Ảnh: PV
Người thân bên thi thể anh Mong Văn Mươi. Ảnh: PV

Chà Lắn là bản thuộc cộng đồng người Khơ Mú. Các nạn nhân gồm anh Moong Văn Đi và vợ là Lô Thị Văn cùng sinh năm 1978 và em trai là Moong Văn Mươi (còn gọi là Tuệ sinh năm 1984) đã tử vong. Nạn nhân thứ 4 là Lữ Văn Khăm là em rể của anh Đi đang trong tình trạng nguy kịch.

Ông Moong Văn Thìn (SN 1945), cha đẻ của nạn nhân Đi và Mươi cho biết ông đang ở nhà thì nghe hung tin. Lúc đó khoảng 14 giờ chiều. Trước đó 4 nạn nhân cùng nhau ngồi uống rượu tại nhà anh Đi. Thứ rượu nhóm người này uống được ngâm từ một loài cây rừng.

Sau khi phát hiện sự việc, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Kỳ Sơn cách đó khoảng 15km. Thế nhưng 3 trong số 4 người đã tử vong. Còn nạn nhân Lữ Văn Khăm được chuyển lên tuyến trên để tiếp tục cấp cứu.

Người dân trong xóm đến chia buồn cùng gia đình ông Moong Văn Thìn. Ảnh: PV
Người dân trong bản đến chia buồn cùng gia đình ông Moong Văn Thìn. Ảnh: PV

Trao đổi với phóng viên, ông Lô Văn Tăng - Trưởng Công an xã Hữu Lập cho biết, các nạn nhân được phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vào khoảng 16h30. Hiện các nạn nhân đã được giao cho gia đình lo hậu sự. “Gia đình các nạn nhân không yêu cầu khám nghiệm tử thi" - ông Tăng cho biết thêm.

Hiện bình rượu cũng đã được cơ quan chức trách thu giữ để phục vụ điều tra.

Được biết, anh Đi, chị Văn thuộc diện đặc biệt khó khăn trong bản Chà Lắn.

Tin mới