Nghệ An: 3 thanh niên bốc đầu xe để khoe 'chiến tích' trên TikTok bị phạt hơn 30 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Do cả nhóm đều chưa đến 18 tuổi nên chỉ bị phạt một nửa so với mức phạt dành cho người thành niên.
Chiều 29/3, Thượng tá Bùi Khắc Tiến - Phó trưởng Công an huyện Anh Sơn cho biết, đơn vị vừa có quyết định xử phạt hành chính nhóm thanh niên bốc đầu xe, lạng lách trên Quốc lộ 7. Tuy nhiên, do cả nhóm đều đang dưới 18 tuổi nên chỉ bị mức phạt bằng một nửa so với mức phạt dành cho người thành niên.
Theo đó, Nguyễn Quang Huy (sinh năm 2006, thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông), và Nguyễn Đăng Huy (sinh năm 2003, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương), cùng bị xử phạt 7,5 triệu đồng. Riêng Nguyễn Văn Sự (sinh năm 2003, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn), do bị phát hiện trong cơ thể đang có chất ma túy nên bị xử phạt 16 triệu đồng.
"Hiện nay mới chỉ có gia đình em Nguyễn Đăng Huy lên đóng tiền phạt. 2 trường hợp còn lại vẫn chưa thấy", Thượng tá Tiến nói thêm.
Nhóm thanh niên lúc bị triệu tập lên làm việc. Ảnh: CA

Trước đó, vào đầu tháng 3, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm thanh niên bốc đầu xe máy, lạng lách, đánh võng trên Quốc lộ 7A. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Anh Sơn lần lượt triệu tập cả nhóm lên làm việc. 

Không chỉ bốc đầu xe và lạng lách, công an còn xác định nhóm này có hàng loạt lỗi vi phạm như không có giấy phép lái xe, không có gương chiếu hậu, gắn biển số bị che lấp, trong cơ thể có chất ma túy...
Trước đó, nhóm này bị cho là thường xuyên thực hiện hành vi bốc đầu xe sau đó quay lại video clip để tăng tải lên TikTok cho cộng đồng mạng biết và coi đó như một “chiến tích” của mình.

 

Tiến Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới