Nghệ An: 3 triệu lượt người được khám, điều trị trong 6 tháng đầu năm 2019

(Baonghean.vn) - Đó là thông tin được nêu ra tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 do Sở Y tế Nghệ An tổ chức vào sáng 28/6.
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của ngành Y tế Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Theo báo cáo, đầu năm đến nay dù trên địa bàn toàn tỉnh không để xuất hiện ổ dịch nguy hiểm nào, nhưng Nghệ An vẫn ghi nhận 4 trường hợp mắc bệnh dại tử vong do không đi tiêm phòng. Các chương trình mục tiêu y tế - dân số, như: tiêm chủng, phòng chống lao, HIV/AIDS, dân số - kế hoạch hóa gia đình, an toàn thực phẩm... tiếp tục được triển khai thực hiện, đạt hiệu quả tốt.
Các bệnh viện tiếp tục duy trì, củng cố và phát triển các dịch vụ y học kỹ thuật cao như: mổ tim, nong van 2 lá, mở thông dạ dày qua da, bốc hơi tuyến tiền liệt. Đã có 3 triệu lượt người được khám bệnh, 300.000 lượt người được điều trị nội trú và có trên 50.000 ca phẫu thuật các loại.
Đã có 3 triệu lượt người được khám, chữa bệnh trong 6 tháng đầu năm 2019. Ảnh: Thành Chung
Bên cạnh những mặt đạt được, công tác y tế dự phòng và điều trị vẫn còn nhiều khó khăn, tồn tại: Diễn biến các bệnh truyền nhiễm phức tạp, mô hình bệnh tật thay đổi khó lường gây không ít khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Cơ chế quản lý của Bảo hiểm xã hội vẫn chưa đồng bộ trong quản lý, dẫn đến những phiền hà trong thanh toán chế độ cho người bệnh.
Chất lượng khám, chữa bệnh tại một số cơ sở còn hạn chế; trang thiết bị, cơ sở hạ tầng thiếu đồng bộ. Đặc biệt, tình trạng thiếu bác sĩ có chuyên môn, kỹ thuật tốt diễn ra phổ biến, nhất là ở tuyến cơ sở gây nghi ngại cho người bệnh, cũng như gây quá tải cho tuyến trên...

Thành Chung

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới