Nghệ An: 50 tác phẩm trưng bày tại Triển lãm Ảnh nghệ thuật ‘Đời Sen’

(Baonghean.vn) - Tối 14/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ, thành phố Vinh (Nghệ An), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Đời Sen”.

Nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Lễ hội Làng Sen năm 2022 và Chương trình nghệ thuật “Người Mẹ Làng Sen”, Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Đời Sen” trưng bày 50 tác phẩm của Nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Bích đến từ TP. Hồ Chí Minh. 

Ảnh: Công Kiên
Người dân xem những bức ảnh hoa sen của tác giả Trần Bích được trưng bày tại Triển lãm Ảnh nghệ thuật "Đời Sen". Ảnh: Công Kiên

Các tác phẩm ảnh nghệ thuật được trưng bày tại triển lãm có nội dung về đời sen, phụ nữ và sen. Hoa sen vừa cao cả, trong trắng lại vừa giản dị, đặc biệt là ở môi trường nào cũng vươn lên, khẳng định sức sống mãnh liệt. Vì thế, hoa sen tượng trưng cho hình ảnh cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam với phẩm chất chịu thương, chịu khó và đức hy sinh cao cả, luôn che chở, chăm sóc, nuôi nấng dạy dỗ các con nên người.

Những tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Đời Sen” được công chúng đánh giá cao về chất lượng nội dung và nghệ thuật thể hiện. Qua đó, khẳng định nét đẹp nhân văn của các tác phẩm và tâm huyết, tài năng của Nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Bích.

Một trong những bức ảnh hoa sen của tác giả Trần Bích trưng bày tại Triển lãm.
Một trong những bức ảnh hoa sen của tác giả Trần Bích trưng bày tại triển lãm.

Sau triển lãm, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Bích sẽ trao các tác phẩm đã trưng bày để Hội LHPN Việt Nam tổ chức bán đấu giá và sẽ sử dụng toàn bộ số tiền thu được để triển khai thực hiện các chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội phát động.

Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Đời Sen” diễn ra từ ngày 14/5 - 19/5/2022 tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ.

Những tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Đời Sen” được công chúng đánh giá cao về chất lượng nội dung và nghệ thuật thể hiện. ảnh 3
Những tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Đời Sen” được công chúng đánh giá cao về chất lượng nội dung và nghệ thuật thể hiện.

Nhiếp ảnh gia Trần Bích tên thật là Trần Văn Bích, SN 1946 tại tỉnh Khánh Hòa. Ông là một doanh nhân, đến với nhiếp ảnh từ năm 2002 như một thú vui, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Vào đầu tháng 3/2009, bắt đầu đam mê chụp hoa sen, từ đó đi khắp các miền đất nước để tìm vẻ đẹp của loài hoa nổi tiếng này.

Đến nay, tác giả Trần Bích đã tổ chức thành công 19 cuộc triển lãm về ảnh hoa sen, thu được tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Ông đã dành toàn bộ số tiền này để tặng các em nhỏ mồ côi, khuyết tật, các cụ già neo đơn và những người gặp hoàn cảnh khó khăn… ở các địa điểm tổ chức triển lãm.

Tin mới