Nghệ An: 6 huyện hết dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean.vn) - Từ đầu tháng 7 đến nay, trên địa bàn Nghệ An xuất hiện thêm 10 ổ dịch và 418 điểm dịch mới, đồng thời đã có 6 huyện công bố hết dịch tả lợn châu Phi.
Lập chốt kiểm soát dịch tả lợn châu Phi tại các địa phương có dịch. Ảnh: Xuân Hoàng
Lập chốt kiểm soát dịch tả lợn châu Phi tại các địa phương có dịch. Ảnh: Xuân Hoàng

Theo số liệu của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, trong 20 ngày đầu tháng 7, trên địa bàn Nghệ An, dịch tả lợn châu Phi xảy ra 10 ổ dịch mới và thêm 418 điểm dịch tại các huyện: Quế Phong, Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu...

Tổng số lợn bị tiêu hủy trong 20 ngày qua là 1.900 con, tổng trọng lượng 100 tấn.

Có 6 huyện đã ra quyết định công bố hết dịch: Thanh Chương, Anh Sơn, Nam Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu và Tân Kỳ. Hiện có 3 huyện chưa có dịch: Nghĩa Đàn, TX Thái Hòa và Cửa Lò. 
Tiêu hủy lợn bj nhiễm dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thị trấn Mường xén (Kỳ Sơn). Ảnh: Xuân Hoàng
Tiêu hủy lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn). Ảnh: Xuân Hoàng

Theo nhận định của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, hiện nay dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp tại một số xã thuộc huyện Yên Thành, Quỳnh Lưu. Vì vậy, các địa phương đã công bố hết dịch, không được chủ quan, phải thường xuyên theo dõi diễn biến dịch bệnh trên đàn lợn để kịp thời xử lý, bởi dịch có nguy cơ tái phát cao.

Tính từ tháng 3/2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh, dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 2.051 hộ, 424 xóm, 154 xã, 18 huyện, thị xã, thành phố. Tổng số lợn đã tiêu hủy 8.320 con, tổng trọng lượng 382.028,2 kg.
Trong đó đã công bố hết dịch tại 64 xã, nhưng thời gian qua có 8 xã tái dịch.

Tin mới