mask

Nghệ An: 7 tháng sản lượng điện tiết kiệm đạt hơn 28 triệu kWh

(Baonghean.vn) - 7 tháng đầu năm 2018 toàn địa bàn tỉnh Nghệ An tiết kiệm được 28.076.000 kWh. Trong đó, sản lượng điện tiết kiệm được trong sản xuất công nghiệp là 9.445.574 kWh.

Riêng sản lượng điện tiết kiệm được trong sản xuất công nghiệp tại địa bàn TP. Vinh là trên 1,2 triệu kWh, đứng thứ 2 trong tổng số 19 đơn vị trực thuộc Điện lực Nghệ An.

Những địa phương có doanh nghiệp, nhà máy tiết kiệm được điện năng lớn trong sản xuất công nghiệp như Quỳnh Lưu (2,6 triệu kWh), TP. Vinh (1,2 triệu kWh), Cửa Lò (1,1 triệu kWh), Anh Sơn (905 ngàn kWh)… 

Theo báo cáo của Công ty Điện lực Nghệ An, 7 tháng đầu năm 2018, sản lượng điện tiêu thụ trên toàn tỉnh là 1.797 triệu  kWh, dự tính cả năm 2018 là 3.120 triệu kWh.

Một số địa phương tiêu thu điện nhiều ở Nghệ An là địa bàn thành phố Vinh, tiếp đến là Quỳnh Lưu, TX Hoàng Mai, Đô Lương, Nghi Lộc, Cửa Lò, Diễn Châu..

Đồ họa: Tùng Chi
Đồ họa: Tùng Chi

Để tiết kiệm điện, Nghệ An đã chủ động thực hiện các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện như tuyên truyền, vận động các khách hàng sử dụng các thiết bị bằng năng lượng tự nhiên, các thiết bị tiêu thụ điện năng ít nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao bằng những hành động thiết thực.

Công ty Điện lực Nghệ An có chương trình khi khách hàng mua 01 bình nước nóng hoạt động bằng năng lượng mặt trời, được ngành điện hỗ trợ 01 triệu đồng chiết khấu trong đơn giá sản phẩm; Tài trợ, cấp 50.000 bóng đèn compact cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An để thay thế dùng bóng đèn sợi đốt sang dùng bóng đèn compact; Hỗ trợ một phần kinh phí cho đối tượng các khách hàng sản xuất trọng điểm để thực hiện chương trình kiểm toán năng lượng, quản lý năng lượng nhằm giảm mức tiêu thụ điện/01 đơn vị sản phẩm (ví dụ: Nhà máy dệt kim Hoàng Thị Loan).

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 20 khách hàng sử dụng nguồn pin năng lượng mặt trời để sử dụng vào mục đích sinh hoạt gia đình.

Công ty Điện lực Nghệ An bàn giao công trình “Thắp sang đường quê” tại Lục Dạ, Con Cuông. Ảnh Tùng Chi
Công ty Điện lực Nghệ An thi công công trình “Thắp sáng đường quê” tại Lục Dạ, Con Cuông. Ảnh Tùng Chi

Hàng năm, Nghệ An cũng triển khai các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện bằng nguồn kinh phí do ngành Điện tự đầu tư: Phối hợp triển khai thực hiện chiến dịch “Giờ trái đất” diễn ra hàng năm; Phối hợp với các cơ quan chính quyền tại địa phương thực hiện chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” nhằm tuyên truyền, vận động tới các khách hàng dùng điện sinh hoạt sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; Phối hợp với phòng giáo dục, các thành phố, thị xã, các huyện cùng các trường tiểu học thực hiện chương trình  “Trường học chung tay tiết kiệm điện” nhằm xây dựng ý thức sử dụng điện cho các cháu học sinh.

Ngoài ra, ngành điện chủ động làm việc với các khách hàng sản xuất công nghiệp lớn, phối hợp giảm tải khi có những bất thường trên hệ thống nguồn lưới truyền tải.

Tin mới