Nghệ An bác bỏ tin đồn ăn trứng gà chữa được Corona

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân 1 số huyện miền núi ở Nghệ An nghe tin đồn ăn trứng gà luộc sẽ chữa được bách bệnh, trong đó có dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona nên đã đua nhau đi mua trứng.

Từ tối 6/2, trên địa bàn huyện Tương Dương, Kỳ Sơn và 1 số huyện miền núi khác rộ lên tin đồn thất thiệt về việc ăn trứng luộc có thể chữa bách bệnh. Nhiều câu chuyện được thêu dệt rằng, có một đứa trẻ sinh ra đã biết nói, và cho rằng, đêm nay ai không ăn trứng gà, ngày mai sẽ chết.

Một Facebook chia sẻ tin đồn.

Thông tin trên được nhiều người chia sẽ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người tin đó là sự thật nên đi mua trứng về ăn. 

Sáng 7/2, sau khi nắm bắt được thông tin trên, Công an huyện Tương Dương khẳng định, đây là tin đồn thất thiệt, mê tín dị đoan, không đúng sự thật, gây hoang mang cho nhân dân.

Công an huyện Tương Dương đề nghị toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn nâng cao tinh thần cảnh giác, không tin vào tin đồn ảnh hưởng đến tình hình chung. Thượng tá Trần Phúc Tú - Trưởng Công an huyện Tương Dương cho biết, cơ quan công an đang xác minh tin đồn xuất phát từ đâu và sẽ xử lý những trường hợp tung tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.
Nhiều người còn lên mạng cho rằng, tình trạng đổ xô đi mua trứng rất nhiều.

Sáng cùng ngày, Công an huyện Kỳ Sơn cũng phát cảnh báo về thông tin trên mạng xã hội Facebook cho rằng, ăn trứng gà luộc có thể phòng bệnh do virus Corona mới gây ra.

Công an huyện Kỳ Sơn khẳng định, đây là thông tin hoàn toàn thất thiệt, không có cơ sở khoa học. Mọi người nên cảnh giác, không nghe theo. Cơ quan công an sẽ xử lý những trường hợp đăng tin thất thiệt, không đúng sự thật theo đúng quy định pháp luật.

Ngày 6/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An: Mẫu bệnh phẩm của 1 bệnh nhân ở huyện Tân Kỳ gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona. Như vậy, tính đến thời điểm này, cả 12/12 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nghi mắc đều âm tính. Nghệ An không còn trường hợp nào bị nghi ngờ, phải cách ly điều trị.
Trước đó, Nghệ An có 12 trường hợp nghi ngờ mắc virus Corona đều từ Trung Quốc, Đài Loan trở về ăn Tết.

Nguyên Hưng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới