mask

Nghệ An: Bắt 'nữ quái' lừa đảo hơn 5 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Cơ quan điều tra cho biết, thủ đoạn của “nữ quái” này rất gian manh, vừa lợi dụng lòng tham, vừa lợi dụng tín ngưỡng để lừa đảo khiến nhiều gia đình đang yên ổn đã lâm vào hoàn cảnh nợ nần, vợ chồng con cái ly tán.

Ngày 01/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt đối tượng cầm đầu trong nhóm đối tượng chuyên lợi dụng lòng tham và tâm linh của người dân để “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy. Ảnh: Bình Minh
Đối tượng Nguyễn Thị Thủy. Ảnh: Bình Minh

Đối tượng cầm đầu là Nguyễn Thị Thủy, sinh năm 1971, trú tại xóm 2, xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Từ giữa năm 2019 đến nay, Thủy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 04 người dân trên địa bàn TP Vinh và huyện Yên Thành số tiền trên 05 tỷ đồng.

Thủ đoạn hoạt động của nhóm đối tượng này rất tinh vi, chuyên nghiệp, bọn chúng nhằm vào những người dân có điều kiện kinh tế khá giả và đặc biệt là rất mê tín để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an lấy lời khai đối tượng. Ảnh: Bình Minh
Công an lấy lời khai đối tượng. Ảnh: Bình Minh

Theo đó, đối tượng cầm đầu tung tin là có một khoản thừa kế hàng trăm tỷ đồng của người đã chết. Muốn sử dụng được khoản tiền đó thì phải nộp tiền cúng lễ, người nào tham gia sẽ được chia phần trăm cao. Nhiều người dân vì quá tin tưởng và hám lợi đã huy động tiền, cầm cố nhà cửa và bị lừa với số tiền hàng tỷ đồng. Hành vi của nhóm đối tượng này khiến nhiều gia đình đang yên ổn đã lâm vào hoàn cảnh nợ nần, vợ chồng con cái ly tán.

Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng. Cơ quan điều tra thông báo ai là bị hại trong vụ án trên liên hệ Đại úy Nguyễn Trung Hiếu - Đội phó Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An, SĐT: 0978.113.133 để cung cấp thông tin.

Tin mới