Nghệ An biểu dương 38 cán bộ Công đoàn có thành tích vì người lao động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Đây là lần thứ 2, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Công đoàn tại các doanh nghiệp có nhiều thành tích trong thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể.

Ngày 18/5, tại TP. Vinh, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Công đoàn tại các doanh nghiệp có nhiều thành tích trong thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể.

Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, thành, thị, Công đoàn ngành cùng 38 cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Trước khi diễn ra hội nghị, Ban tổ chức và đoàn đại biểu đã làm lễ dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: Hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An có 558 doanh nghiệp với 83.303 đoàn viên, 476 doanh nghiệp có thỏa ước lao động tập thể.

Doanh nghiệp đã thành lập Công đoàn cơ sở có thỏa ước lao động tập thể đạt tỷ lệ 85,3%. Trong đó, doanh nghiệp nhà nước: 30/30 đơn vị, đạt 100%; doanh nghiệp FDI: 32/39, đạt 82%; doanh nghiệp ngoài quốc doanh: 407/489 đạt 83,2%.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen cho cán bộ Công đoàn tại các doanh nghiệp có nhiều thành tích trong thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể. Ảnh: Thanh Tùng ảnh 1

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen cho cán bộ Công đoàn tại các doanh nghiệp có nhiều thành tích trong thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể. Ảnh: Thanh Tùng

Giai đoạn 2021-2023, có 58 bản thỏa ước lao động tập thể được ký mới, 292 bản sửa đổi, bổ sung.

Kết quả chấm điểm, xếp loại thỏa ước lao động tập thể toàn tỉnh tính đến tháng 12/2022: Loại A có 101 bản (21,2%); loại B có 257 bản (53,9%); loại C có 81 bản (chiếm 17%); loại D có 37 bản (7,9%).

38 cán bộ Công đoàn tại doanh nghiệp được tuyên dương lần này đại diện cho hơn 2.800 cán bộ là ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp đã làm tốt công tác đối thoại và thương lượng bằng cách chủ động cùng với người sử dụng lao động xây dựng quy chế đối thoại, quy chế tổ chức Hội nghị người lao động; tổ chức thương lượng tập thể, ký kết, tổ chức thực hiện và giám sát thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Công đoàn tại các doanh nghiệp được biểu dương. Ảnh: Thanh Tùng ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Công đoàn tại các doanh nghiệp được biểu dương. Ảnh: Thanh Tùng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương 38 cán bộ Công đoàn tại 38 doanh nghiệp đã có nhiều thành tích trong thương lượng, ký kết và tổ chức thực hiện thỏa ước lao động tập thể có chất lượng cao, với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh mong muốn 38 cán bộ Công đoàn tiếp tục hoàn thiện, nâng cao trình độ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần khẳng định và nâng cao vị trí của tổ chức Công đoàn Việt Nam, đồng hành với doanh nghiệp và người lao động.

Tin mới