Nghệ An bố trí mỗi phòng học một lọ nước rửa tay sát khuẩn để phòng dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đề nghị các trường phải bố trí nước rửa tay đủ và đảm bảo tiêu chuẩn hoặc bố trí mỗi phòng học ít nhất có một lọ nước rửa tay khô, sát khuẩn.
Ngày 14/2, UBND tỉnh Nghệ An có công văn về việc vệ sinh, tiêu độc khử trùng và bố trí hệ thống rửa tay tại các cơ sở giáo dục. Công văn được gửi đến Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và xã hội, các địa phương trong tỉnh và các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn.
Tính đến chiều 14/2, chỉ mới 60% trường học ở Nghệ An được phun khử trùng.

Theo đó, để tiếp tục triển khai, phòng chống hiệu quả, hướng dẫn cụ thể cách phòng chống dịch Covid-19 cho các em học sinh, sinh viên sau khi nhập học trở lại, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu giám đốc các sở này, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị và hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn bố trí nước rửa tay đủ và đảm bảo tiêu chuẩn tại các cơ sở giáo dục.

Hoặc bố trí mỗi phòng học ít nhất có một lọ nước rửa tay khô, sát khuẩn. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục bố trí giáo viên, tập huấn hướng dẫn cho học sinh cách phòng tránh, cách đeo khẩu trang, rửa tay theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.
UBND tỉnh Nghệ An cũng đề nghị các sở, địa phương chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục rà soát, tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng lớp học, các thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em, khuôn viên trường học... đảm bảo môi trường an toàn trước khi nhập học trở lại.
Theo tìm hiểu của phóng viên, đến chiều 14/2, mới có 8 địa phương trên toàn tỉnh hoàn thành việc phun thuốc tiệt trùng và khử trùng ở các nhà trường. Đó là thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Thanh Chương và thị xã Hoàng Mai. Trong đó, có một số trường học đã tiến hành phun lần 2. Tỷ lệ phun của toàn tỉnh là 64% với 1.034/1.622 trường.

Tiến Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới