mask

Nghệ An: Cả làng chữa cháy trong mưa rét

(Baonghean.vn) - Nghe tiếng tri hô, người dân trong làng chạy ra quốc lộ cùng nhau phối hợp chữa cháy. Vụ hỏa hoạn vừa xảy ra tại xóm Minh Đức, xã Võ Liệt (Thanh Chương).

Khoảng 5 giờ kém 15 phút ngày 20/12, những người đi đường phát hiện 1 đám cháy bùng lên trên ốt điện thoại tại vườn nhà anh Bùi Xuân Trọng. Ngay lúc đó, họ đã tri hô và chạy khắp xóm kêu gọi người chữa cháy.

 Nghệ An: Cả làng chữa cháy trong mưa rét ảnh 1
Đám cháy khi mới được phát hiện. Ảnh: Huy Thư

Trong mưa rét, nghe tiếng hô, rất đông người dân xung quanh đã mang xô, chậu đi chữa cháy. Đám cháy xảy ra gần mương thủy lợi nên việc múc nước chữa cháy tương đối thuận tiện. Lửa bốc lên trên ốt đã từng bước được khống chế, tuy nhiên, bên trong ốt kín lửa vẫn cháy mạnh. Những người có mặt đã quyết định phá cửa ốt để vào chữa cháy.

 Nghệ An: Cả làng chữa cháy trong mưa rét ảnh 2
Người dân phá ốt để vào bên trong chữa cháy. Ảnh: Huy Thư

Khoảng 30 phút sau khi phát hiện, vụ cháy đã được dập tắt, chưa thống kê được thiệt hại. Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do chập điện.

Được biết, đây là ốt điện thoại của anh Nguyễn Hữu Tân, trú tại xã Thanh An. Ốt này mới được anh Tân tu sửa, nâng cấp cách đây mấy hôm. Lúc xảy ra vụ cháy, anh đang ở nhà riêng cách ốt khoảng 7 km.

Chữa cháy trong đêm mưa rét. Video: Huy Thư

Tin mới