mask

Nghệ An: Các ca nhiễm Covid-19 mới có dịch tễ phức tạp, từng tiếp xúc với nhiều người

(Baonghean.vn) - Các ca nhiễm Covid-19 mới là chủ quán ăn, lái xe... do đó, từng tiếp xúc với nhiều người trong thời gian qua.
Chiều 01/12, Nghệ An ghi nhận 43 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 3 ca cộng đồng tại TP. Vinh, Diễn Châu và Hưng Nguyên.
Tại TP.Vinh, ca nhiễm Covid-19 cộng đồng trú tại khối Đông Lâm, phường Hưng Dũng. Địa phương đã tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân với 2 hộ dân, 3 ki ốt kinh doanh và 4 phòng trọ trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh.
Đây được đánh giá là ca nhiễm phức tạp vì bệnh nhân làm chủ quán ăn Vinh Thanh tại tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, hàng ngày có nhiều sinh viên, người lao động đến ăn tại quán nên số lượng tiếp xúc lớn. Hiện chưa xác định được số F1 cụ thể tiếp xúc với bệnh nhân do lực lượng chức năng đang truy vết. Phường Hưng Dũng cũng đã phát thông báo tìm người đến quán ăn này trong thời gian qua để có biện pháp khoanh vùng, xử lý kịp thời.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A

Tại huyện Diễn Châu, bệnh nhân nhiễm Covid-19 trú tại xóm 7, xã Minh Châu. Ngay khi có kết quả xét nghiệm, xã Minh Châu đã tiến hành phong tỏa 20 hộ dân tại xóm 7 với 80 nhân khẩu, đồng thời triển khai lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực.

Được biết, bệnh nhân vừa mới sinh con nên không di chuyển nhiều, mặc dù vậy, trong thời gian qua có nhiều người thân, hàng xóm đến thăm hỏi, chúc mừng gia đình nên số người tiếp xúc rất lớn. Hiện địa phương đã truy vết được 59 F1 liên quan đến bệnh nhân này, trong đó 9 F1 nguy cơ cao cho cách ly tập trung tại trường mầm non xã, 50 F1 cách ly tại nhà.
Tại huyện Hưng Nguyên, ca nhiễm Covid-19 trú tại xóm 1, xã Hưng Thịnh. Địa phương cũng đã phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân. Được biết, bệnh nhân làm nghề lái xe tải chở vật liệu, trước mắt đã xác định được 8 F1 là người thân, họ hàng trên địa bàn xã. Số F1 ngoài địa bàn liên quan đến quãng đường di chuyển của bệnh nhân hiện đang tiếp tục được truy vết.

3 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng được công bố chiều 1/12

1. BN N.A.T, nam, sinh 1980. Địa chỉ: Xóm 1, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên. Ngày 30/11, BN có biểu hiện mệt mỏi, nhức đầu, sổ mũi nên đến Trạm Y tế (TYT) Hưng Thịnh test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó BN được lấy mẫu xét nghiệm (XN) gửi Bệnh viện (BV) Quân y 4. 

2. BN H.T.T, nữ, sinh 1992. Địa chỉ: Xóm 7, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Ngày 30/11, BN có biểu hiện ho, sốt, đau họng nên đến TYT Minh Châu test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó BN được lấy mẫu XN gửi BV ĐK TP. Vinh. 

3. BN L.T.T.T, nữ, sinh 1976. Địa chỉ: Khối Đông Lâm, phường Hưng Dũng, TP Vinh. Ngày 01/12/2021, BN có biểu hiện cảm cúm, sổ mũi, đau đầu nên BN đã đến TYT Hưng Dũng test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó BN được lấy mẫu XN gửi CDC. 

Tin mới