mask

Nghệ An: Các trường chủ động cho học sinh nghỉ học nếu rét dưới 10 độ C

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, thời tiết rét đậm, rét hại đã khiến cho nhiệt độ ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuống thấp. Điều này dự báo cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của học sinh, đặc biệt là học sinh nhỏ tuổi.

Trước thực tế này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã kịp thời có văn bản gửi đến các nhà trường. Trong đó đề nghị các trường chủ động nắm bắt dự báo khí tượng từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và Đài khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ để có phương án chống rét kịp thời.

Trong đó, cần che chắn các cửa sổ và các ô cửa có gió lùa vào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động ngoài trời như chào cờ, thể dục giữa giờ…khi nhiệt độ xuống thấp.

Đặc biệt, các trường sẽ chủ động cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ đối với học sinh ở bậc tiểu học và mầm non và dưới 7 độ đối với học sinh bậc THCS và THPT. Trước khi nghỉ phải kịp thời thông báo cho phụ huynh, học sinh để tránh trường hợp học sinh vẫn đến trường khi trường đã nghỉ học.

Giờ học của học sinh Trường Tiểu học Mường Nọc (Quế Phong). Ảnh: Mỹ Hà.
Giờ học của học sinh Trường Tiểu học Mường Nọc (Quế Phong). Ảnh: Mỹ Hà.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo đã cho biết: Do thời tiết ở Nghệ An trong mùa này biến động liên tục nên Sở đã có văn bản để các trường chủ động tùy vào điều kiện thời tiết riêng của từng vùng, miền. Tuy nhiên, trong tuần qua, các trường trên địa bàn tỉnh đa phần vẫn đi học bình thường.

Tại huyện Kỳ Sơn – địa bàn khó khăn nhất hiện nay của Nghệ An, ông Phan Văn Thiết – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng chia sẻ: Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện cũng đã thông báo đến các nhà trường để có phương án phòng tránh rét thích hợp.

Mặc dù vậy, khó khăn hiện nay là gần một tháng nay, nhiệt độ ở Kỳ Sơn đều xuống thấp dưới 10 độ, vậy nên việc lên phương án nghỉ cũng cần phải cân nhắc vì có thể ảnh hưởng đến việc học của các em và ảnh hương đến sinh hoạt, làm việc của các gia đình. Hiện tại, phòng vẫn tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết. Dự báo trong ngày mai, nếu một số vùng vẫn tiếp tục xuống thấp như Na Ngoi, Mường Lống…thì học sinh có thể sẽ phải nghỉ học.

Tại thành phố Vinh, đến thời điểm này, theo thông tin từ các nhà trường, việc học của học sinh trong ngày mai vẫn bình thường. Tuy nhiên, nhiều trường THCS đã nhắn tin cho phụ huynh sẽ lùi thời gian học muộn hơn do không tổ chức tiết chào cờ đầu tuần.

Tin mới