mask

Nghệ An: Các trường tiếp tục công bố điểm chuẩn và điểm trúng tuyển Nguyện vọng 2 vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo, điểm trúng tuyển vào Nguyện vọng 2 (NV2) phải cao hơn điểm chuẩn vào trường ít nhất là 2 điểm.

Ngày hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục duyệt tuyển sinh vào lớp 10 của một số trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đã duyệt tuyển sinh NV2 cho các thí sinh.  

Trước đó, theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo, điểm trúng tuyển vào NV2 phải cao hơn điểm chuẩn vào trường ít nhất là 2 điểm. Tuy nhiên, mỗi trường chỉ được tuyển từ 10 - 15% chỉ tiêu NV2.

Theo đó, tại thành phố Vinh, điểm chuẩn năm nay vào Trường THPT Lê Viết Thuật là 31, 4 điểm. Tuy nhiên, thí sinh trúng tuyển NV2 phải đạt 35,2 điểm.

Tại Trường THPT Hà Huy Tập, điểm trúng tuyển vào trường là 31,1 điểm. Ngoài ra, điểm trúng tuyển NV2 vào trường là 34,6 điểm.

Thí sinh đến nhập học tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: PV
Thí sinh đến nhập học tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: PV

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cũng đã hạ điểm tuyển sinh đợt 2 vào trường với mức điểm chuẩn là 38,3 điểm. Thầy giáo Cao Thanh Bảo - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây là mức điểm tuyển sinh cuối cùng và trường đã chốt danh sách tuyển sinh trong năm học này.

Tại Trường THPT Nam Đàn 2, điểm chuẩn của trường năm nay là 12,9 điểm. Trường xét tuyển điểm NV2 vào trường là 15,8 điểm.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau khi duyệt tuyển sinh các trường công lập, Sở sẽ duyệt bổ sung (nếu thiếu) cho các trường công lập vào ngày 24/8. Đến ngày 26/8, Sở sẽ bắt đầu duyệt tuyển sinh cho các trường ngoài công lập./.

Tin mới