Nghệ An cách ly người phụ nữ trở về từ Trung Quốc nghi nhiễm dịch Corona

(Baonghean.vn) - Người phụ nữ 42 tuổi ở huyện Quế Phong vừa trở về từ Trung Quốc thì bị sốt, ho... được người nhà đưa đến bệnh viện.
Sáng 31/1, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vừa lấy mẫu bệnh phẩm của một nữ bệnh nhân gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm do nghi ngờ bị vi rút nCoV. Nữ bệnh nhân này đang được cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
Phòng cách ly bệnh nhân. Ảnh: CTV
Phòng cách ly nữ bệnh nhân nghi nhiễm dịch virus Corona tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Ảnh: CTV

Nữ bệnh nhân này 42 tuổi, quê huyện Quế Phong, làm lao động tại Trung Quốc vừa trở về nước ăn Tết ngày 17/1. Đến ngày 28/1, người phụ nữ bị sốt, ho... nên được người nhà đưa tới bệnh viện. 

Các huyện miền núi Nghệ An như Quế Phong, Tương Dương... có số lượng đông đảo lao động thường qua Trung Quốc làm việc. Dịp Tết Nguyên đán, ước tính có hàng nghìn người trở về từ Trung Quốc. Điều này dấy lên lo ngại về việc lây lan dịch bệnh Corona.
Khu cách ly. Ảnh: Tiến Hùng
Khu vực cách ly tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Ảnh: Tiến Hùng

Sáng 31/1, chính quyền tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc xác nhận thêm 1.220 trường hợp dương tính với virus nCoV, nâng số người mắc viêm phổi ở Trung Quốc lên 9.356. Những thống kê mới nhất cho thấy số người chết hàng ngày đang tăng mạnh, bất chấp các biện pháp chống dịch chưa từng có được áp dụng tại tỉnh Hồ Bắc một tuần trước. Tính đến sáng ngày 31/1, đã có 213 người chết do dịch bệnh này. 

Các số liệu này được đưa ra vài giờ sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm phổi do nCoV đã lan đến hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tin mới