Nghệ An: Cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với xã Quỳnh Hoa (Quỳnh Lưu)

(Baonghean.vn) - Hiện nay huyện Quỳnh Lưu đã truy vết được 69 F1, trong đó có một người có kết quả xét nghiệm nghi ngờ, số còn lại đã âm tính.
Sáng 2/10, ông Hoàng Văn Bộ - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu ký quyết định thiết lập khu vực cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, huyện Quỳnh Lưu quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ xã Quỳnh Hoa. Thời gian áp dụng từ 12h ngày 2/10. 
Động thái này diễn ra sau khi huyện Quỳnh Lưu phát hiện một ca nhiễm trong cộng đồng sau 45 ngày ở thôn 5, xã Quỳnh Hoa. Ca bệnh là vợ của một tài xế lái xe đường dài. Hơn một tuần trước, người đàn ông này về thăm nhà 2 ngày mà không khai báo y tế. Ít ngày sau, anh ta bị phát hiện đã nhiễm Covid-19 khi đang ở Bình Phước. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy người vợ cũng bị lây nhiễm Covid-19. Mặc dù ở quê 2 ngày nhưng anh này có lịch trình phức tạp, tiếp xúc với rất nhiều người.
Qua sàng lọc cộng đồng và lấy mẫu các F1, cơ quan y tế một ca nghi nhiễm là con gái của bệnh nhân. Ảnh: TH
Qua sàng lọc cộng đồng và lấy mẫu các F1, cơ quan y tế cho biết một ca nghi nhiễm là con gái của bệnh nhân. Ảnh: TH

Theo lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, đến nay đã truy vết được 69 F1 của cả hai vợ chồng này để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Tối 1/10, hơn 600 người dân thôn 5, xã Quỳnh Hoa cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay, trong số gần 700 mẫu đã lấy, có một trường hợp là con gái đầu của bệnh nhân có kết quả nghi nhiễm, đang cho xét nghiệm lại. Tất cả số mẫu còn lại đã âm tính.

Hiện nay, huyện Quỳnh Lưu cũng đã có thông báo khẩn về những địa điểm liên quan đến bệnh nhân Covid-19. Các địa điểm gồm:
- Ngã tư xã Quỳnh Thạch, 4h sáng ngày 23/9.
- Nhà ông Nguyễn Đình Tứ, thôn 4, xã Quỳnh Hoa, lúc 18h ngày 23/9.
- Hồ cá gia đình ông Nguyễn Văn Thanh, thôn 5, xã Quỳnh Hoa, ngày 24/9.
- Ngã tư Quỳnh Hậu, lúc 1h sáng ngày 25/9. 
- Quán ăn Bảo Nam, thôn 1, xã Quỳnh Hoa, từ 6h đến 7h sáng 23/9.
Huyện Quỳnh Lưu đề nghị người dân có mặt tại những địa điểm này cần liên hệ ngay trạm y tế gần nhất để được hỗ trợ./.

Tin mới