mask

Nghệ An cam kết triển khai đầy đủ, nghiêm túc các thỏa thuận hợp tác đầu tư đã được ký kết

(Baonghean.vn) - Đó là nhấn mạnh của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tại Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019.

Báo Nghệ An trích đăng bài phát biểu Bế mạc của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tại Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019. 

...Trước hết, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Nghệ An và các tỉnh, thành bạn, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và quý vị đại biểu đã dành thời gian tham dự Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 do tỉnh Nghệ An và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đồng tổ chức.

Chúng tôi xin tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ ý kiến chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Thủ tướng Chính phủ và đưa vào Chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh nhà. Rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của đồng chí đối với tỉnh Nghệ An trong thời gian tới.

Nghệ An cam kết triển khai đầy đủ, nghiêm túc các thỏa thuận hợp tác đầu tư đã được ký kết ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu bế mạc hội nghị. Ảnh: Thành Cường

…Sau một buổi làm việc tích cực, trong không khí hết sức chân thành, cởi mở và trách nhiệm, Hội nghị của chúng ta đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự tham dự của gần 800 đại biểu từ các cơ quan Trung ương, các tỉnh bạn, các cơ quan Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư, cơ quan thông tấn báo chí.

Tại Hội nghị này, chúng ta đã được nghe các ý kiến phát biểu tâm huyết, thẳng thắn của các đại biểu đại diện cho các tổ chức, doanh nghiệp đã, đang và sẽ hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Chúng ta phấn khởi chứng kiến tỉnh Nghệ An đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định Chấp thuận chủ trương đầu tư cho 13 dự án và ký kết 18 Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư vào tỉnh Nghệ An với tổng số vốn đăng ký là 21.977 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu bế mạc Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi. Clip: Đức Anh 

Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ triển khai ngay sau Hội nghị này một chương trình hành động cụ thể, phân công trách nhiệm rõ cho từng đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương để thực hiện một cách đầy đủ, nghiêm túc các thỏa thuận hợp tác đầu tư đã được ký kết.

Đối với các dự án đã cấp chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư được trao tại Hội nghị, chúng tôi cam kết sẽ bàn giao mặt bằng sạch cho các dự án trong thời gian sớm nhất để các chủ đầu tư triển khai thi công; đồng hành với quyết tâm và nỗ lực cao nhất, kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình, dự án đảm bảo tiến độ đã đề ra.

 … Những vấn đề nêu ra của quý vị tại Hội nghị hôm nay là hết sức xác đáng và thiết thực. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, tôi xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp tâm huyết của các quý vị để tiếp tục chỉ đạo, phân tích rút kinh nghiệm, để hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh ngày càng hiệu quả hơn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Trong năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, Nghệ An đã đạt được những kết quả tích cực và đáng khích lệ trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung và công tác thu hút đầu tư nói riêng.

Kết quả đó có được là nhờ sự đồng lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của cả hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Nghệ An, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành Trung ương. Đặc biệt là sự đóng góp hết sức quan trọng và to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

…Tỉnh Nghệ An còn rất nhiều tiềm năng, dư địa để hợp tác đầu tư, phát triển, đặc biệt là sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 26 - NQ/TW về phương hướng nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.

Nghị quyết đã mở ra những định hướng vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Do vậy, qua Hội nghị này, tôi mong muốn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm nghiên cứu, giới thiệu với các bạn bè, đối tác để thực hiện đầu tư những dự án có hiệu quả tại Nghệ An.

Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành, sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy, lâu dài của các nhà đầu tư, và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến đầu tư, kinh doanh có hiệu quả cao tại Nghệ An.

Trao

Trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và Biên bản ghi nhớ đầu tư. Ảnh: Thành Cường

…Năm 2019, tròn 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh,  "Năm cải cách hành chính", Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An nguyện đoàn kết một lòng, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng; khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; đẩy mạnh thu hút đầu tư; tăng cường hợp tác, liên kết phát triển với các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm đưa tỉnh Nghệ An phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và bền vững hơn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Với tư duy mới, tầm nhìn mới, vận hội mới, Nghệ An đang quyết tâm chuyển mình mạnh mẽ, bứt phá để thực hiện thành công khát vọng “sớm trở thành một trong những địa phương khá nhất của miền Bắc và của cả nước” như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh bạn; các cơ quan, đơn vị, các hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nhân, nhà đầu tư trong và ngoài nước; chân thành cảm ơn đại diện các nhà tài trợ, các vị khách quý cùng các cơ quan thông tấn báo chí đã đến tham dự và đưa tin về Hội nghị.

Tin mới