mask

Nghệ An: Cảnh cáo cán bộ xã gây gổ tại trụ sở

(Baonghean.vn) - Ông Lê Ngọc Anh bị xác định “có hành vi thiếu chuẩn mực, gây cản trở công việc của công an…”, trong kết luận của cơ quan kiểm tra.

Sáng 2/11, trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, ông Nguyễn Thanh Bích - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình (Tân Kỳ), cho biết xã này đang xem xét để xử phạt hành chính ông Lê Ngọc Anh sau khi Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ có kết luận xử lý về mặt Đảng đối với ông này.

Ông Anh là Phó bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã Nghĩa Bình.

Trước đó, như Báo Nghệ An đã đưa tin, anh Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, ở xóm 7, xã Nghĩa Bình) thuê một chiếc máy gặt ở huyện Yên Thành về xã Nghĩa Bình để gặt cho bà con với giá 180.000 đồng/sào. Sau đó, có một số người quê Hà Tĩnh cũng mang thêm 2 máy gặt khác đến Nghĩa Bình để hành nghề. Tuy nhiên, nhóm người Hà Tĩnh này chỉ lấy người dân với giá 160.000 đồng/sào.

Trưa 20/9, cho rằng nhóm người này đến phá giá, Tuấn gây gổ rồi xông vào đánh khiến 3 người đàn ông Hà Tĩnh phải nhập viện. Công an huyện Tân Kỳ sau đó đưa Tuấn cùng máy gặt mà anh ta thuê về trụ sở xã Nghĩa Bình để làm rõ vụ cố ý gây thương tích. Nguyễn Văn Tuấn là cháu của Phó bí thư xã Nghĩa Bình.

Trụ sở xã Nghĩa Bình, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tiến Hùng
Trụ sở xã Nghĩa Bình, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tiến Hùng

Kết luận của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ cho hay, tối cùng ngày, sau khi uống rượu, ông Lê Ngọc Anh đã tự ý vào khu vực lực lượng công an đang làm việc với đối tượng vi phạm.

“Khi công an xã đang lập biên bản với đối tượng vi phạm thì đồng chí Lê Ngọc Anh đã có một số hành vi thiếu chuẩn mực, gây cản trở công việc của công an”, kết luận của đoàn kiểm tra nêu. “Cụ thể, ông Anh đã nói to, dùng tay vỗ bàn gây mất trật tự, tự ý lấy biên bản làm việc của công an xã với đối tượng vi phạm đi ra khu vực bên ngoài. Khi công an ngăn cản để lấy lại biên bản thì đồng chí Lê Ngọc Anh đã dùng tay đấm vào phần ngực của đồng chí Hoàng Đình Tâm – Trưởng công an xã”.

Sáng hôm sau, ông Lê Ngọc Anh mới quay trở lại trụ sở xã để trả lại biên bản cho công an.

Cũng theo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ, hành vi của ông Lê Ngọc Anh chưa gây ra thương tích cho trưởng công an xã và gây hậu quả ít nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn đến vi phạm này là do Phó bí thư xã có họ hàng với đối tượng vi phạm và đã uống nhiều rượu nên không làm chủ được hành vi, lời nói. Cơ quan này xét thấy, hành vi này chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hành vi của ông Lê Ngọc Anh bị cho là đã làm mất trật tự, gây cản trở quá trình thực thi nhiệm vụ của công an xã, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên…. Trước những vi phạm này, Phó bí thư xã Nghĩa Bình bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, cơ quan kiểm tra cũng đề nghị chính quyền xã xử phạt hành chính đối với ông Lê Ngọc Anh về những vi phạm đã nêu.

Tin mới