mask

Nghệ An: Cháy chợ lúc nửa đêm, hàng chục ki ốt bị thiêu rụi

(Baonghean.vn) - Ngọn lửa bùng phát lúc nửa đêm tại ki ốt nằm khoảng giữa trung tâm chợ Hiếu (thị xã Thái Hòa) rồi lan nhanh sang ki ốt kề đó. Đã có ít nhất hàng chục ki ốt liền kề bị thiêu rụi hoàn toàn.
Nguồn Facebook: Nguyễn Hữu Nghĩa

Vào lúc 12 giờ đêm 24/4, rạng sáng 25/4, Ban quản lý chợ Hiếu và người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một ki ốt trong khu vực chợ Hiếu, thị xã Thái Hòa rồi nhanh chóng bốc lên dữ dội, ngọn lửa, khói bốc cao bao trùm cả khu chợ.

Khi phát hiện sự việc, người dân hô hoán hàng trăm người xung quanh tiến hành dập lửa đồng thời báo cho lực lượng chức năng.

Nghệ An: Cháy chợ lúc nửa đêm, hàng chục ki ốt bị thiêu rụi ảnh 1
Đám cháy bùng phát dữ dội tại chợ Hiếu, Thị xã Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3; Công an, Quân sự thị xã Thái Hòa đã huy động lực lượng đến hiện trường để ứng cứu.

Khoảng 10 xe chữa cháy chuyên dụng của công an và các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn đã được điều động đến để kịp thời dập lửa.

Đến 0 giờ 30 phút ngọn lửa đã cơ bản được khống chế và khoanh vùng. Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, hàng chục ki ốt bán các loại hàng mã, quầy bán hàng tạp hóa, quầy quán ăn...đã bị thiêu rụi. Thiệt hại ước tính ban đầu lên đến tiền tỷ.
Nghệ An: Cháy chợ lúc nửa đêm, hàng chục ki ốt bị thiêu rụi ảnh 2
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp kịp thời khống chế đám cháy. Ảnh: Quang Huy

Chợ Hiếu thị xã Thái Hòa cách đây 3 năm cũng xảy ra vụ cháy tương tự, vị trí cháy cũng nằm gần nhau.

Chợ Hiếu, thị xã Thái Hòa - nơi xảy ra vụ hỏa hoạn. Ảnh: Google Maps
Chợ Hiếu, thị xã Thái Hòa - nơi xảy ra vụ hỏa hoạn. Ảnh: Google Maps

Theo ghi nhận tại hiện trường, các ki ốt bị cháy nằm gần sâu trong trung tâm của chợ, xung quanh là các dãy ki ốt bán các mặt hàng dễ cháy như: Quầy bán quần áo, giày dép, đồ nhựa…

Rất may là vụ cháy được phát hiện sớm và được lực lượng chức năng khống chế kịp thời.

Tin mới