Nghệ An chỉ còn 1 người phải cách ly tập trung ở tuyến tỉnh

(Baonghean.vn) - Từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An đã cách ly tập trung gần 11.000 người. Dự kiến ngày mai, công dân cuối cùng sẽ hết thời hạn cách ly tuyến tỉnh, trong khi toàn tỉnh chưa ghi nhận bất kỳ ca bệnh Covid-19 nào.

Trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, sáng 19/4, cơ quan chức năng đã trao giấy chứng nhận hết thời gian cách ly 14 ngày cho hơn 50 người. Họ được bố trí phương tiện trao trả về địa phương. 

"Như vậy đến nay, Nghệ An chỉ còn 1 người phải cách ly tập trung ở tuyến tỉnh. Người này về nước theo đường tiểu ngạch, kết quả xét nghiệm Covid-19 là âm tính. Đến ngày mai sẽ hết thời gian cách ly tập trung" - Đại tá Nguyễn Ngọc Hà nói. 

Khu cách ly.
Đến nay, gần 11.000 người ở Nghệ An đã hết thời gian cách ly tập trung, chưa ghi nhận ca bệnh nào. Ảnh tư liệu

Cũng theo Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, từ đầu mùa dịch đến nay Nghệ An đã tiếp nhận, cách ly gần 11.000 người. Trong số này có khoảng 7.000 người được cách ly tập trung tại tuyến tỉnh. Đây là những công dân trở về từ Lào và Thái Lan để tránh dịch. Số còn lại là những người liên quan đến các ổ dịch trong nước, những người có triệu chứng của dịch và những người về nước từ đầu năm 2020. Những công dân này được cách ly tập trung tại tuyến huyện, các trạm y tế xã...  

Trong khi đó, tính đến tối 18/4, Nghệ An còn 28 người cách ly tập trung tạo tuyến huyện. Phần lớn số này về từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, ổ dịch ở Mê Linh...Trong quá trình cách ly các công dân chấp hành nghiêm mọi nội quy quy định, tất cả các công dân sức khỏe bình thường không có các biểu hiện như khó thở, ho, sốt.
Tại nhiều điểm cách ly, công dân trước khi hết thời hạn thậm chí còn quyên góp tiền, hỗ trợ cơ quan chức năng phòng chống dịch. 
Đến nay, toàn bộ công dân cách ly tập trung tại tuyến tỉnh đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đến sáng 19/4, Nghệ An đã nhận được kết quả xét nghiệm của hơn 7.000 người, tất cả đều âm tính. Chỉ còn khoảng 300 trường hợp vẫn đang chờ. Nghệ An may mắn chưa ghi nhận bất kỳ ca dương tính nào sau gần 4 tháng gồng mình chống dịch./.

Tin mới