mask

Nghệ An chỉ đạo tập trung tuyên truyền hiệu quả về phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Ngày 15/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Công văn số 437-CV/BTGTU về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống, dập dịch Covid-19.

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, trong nước, trên địa bàn tỉnh ngày càng diễn biến phức tạp. Đặc biệt, ngày 14/6/2021, tại thành phố Vinh đã phát hiện ca dương tính Covid-19 đầu tiên lây nhiễm trong cộng đồng, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh rất lớn. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị tập trung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả trong thời gian tới.

Tuyên truyền thường xuyên, liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch, với phương châm "Kịp thời - quyết liệt - đồng bộ - dựa vào dân", để thực hiện mục tiêu đảm bảo sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, vì sự ổn định, phát triển của tỉnh.

Nghệ An chỉ đạo tập trung tuyên truyền hiệu quả về phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid - 19 trong mọi tầng lớp Nhân dân. Ảnh: Đức Anh

Công tác tuyên truyền cần được tập trung cao độ trong toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, đồng hành, ủng hộ, tuân thủ thực hiện, quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn, sớm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, nhất là cộng đồng dân cư, tổ liên gia, thôn xóm, tổ dân phố trong phòng, chống dịch theo phương châm “gia đình giữ gia đình, tổ liên gia giữ tổ liên gia”; “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”.

Tiếp tục tuyên truyền việc siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là thực hiện 5K của Bộ Y tế trong toàn tỉnh, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, công sở, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, cơ sở thờ tự của tôn giáo... Khuyến cáo người dân Nghệ An ở các địa phương không về quê thời điểm này cũng như không đi, đến các vùng có dịch…

Tăng cường tuyên truyền công tác quản lý hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch ở các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, gắn trách nhiệm của người đứng đầu, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; xử lý nghiêm các trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng.

Nghệ An chỉ đạo tập trung tuyên truyền hiệu quả về phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh tư liệu

Cùng đó, tuyên truyền các mô hình, điển hình, các hành động, nghĩa cử cao đẹp trong việc tổ chức công tác phòng, chống dịch của Nhân dân, để kịp thời cổ vũ người dân chung tay ủng hộ "Quỹ phòng, chống Covid-19"; hỗ trợ, động viên các lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch; hỗ trợ những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn; tích cực tuyên truyền nhân rộng cách làm hay về sản xuất, kinh doanh trong trạng thái sống chung với dịch bệnh, nhằm duy trì phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, phê bình, nhắc nhở các hành vi vi phạm chủ trương, quy định phòng, chống dịch.

Tin mới