mask

Nghệ An: Chi trả hơn 38,6 tỷ đồng tiền trợ cấp thất nghiệp

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những thông tin được nêu tại Hội nghị ký kết và triển khai chương trình phối hợp công tác giữa BHXH tỉnh và Sở LĐ-TB&XH, tổ chức vào chiều 18/5.

Đồng chủ trì hội nghị có ông Lê Trường Giang - Giám đốc BHXH tỉnh, ông Nguyễn Bằng Toàn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH. Tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban 2 đơn vị.

Tại hội nghị, 2 đơn vị đã cùng đánh giá, thảo luận về những kết quả đạt được trong công tác phối hợp năm 2015 - 2016. Theo đó, 2 đơn vị đã tích cực triển khai thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn các chính sách lao động, tiền lương, BHXH, BHTN, BHYT; phối hợp mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT; tăng cường thanh, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo…

Cán bộ BHXH tỉnh tư vấn chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Ảnh: Tư liệu Báo Nghệ An
Cán bộ BHXH tỉnh tư vấn chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Ảnh: Tư liệu Báo Nghệ An

Đáng chú ý trong công tác phối hợp là thanh, kiểm tra các đơn vị nợ đọng BHXH, BHYT. Định kỳ hàng tháng, thanh tra Sở LĐ-TB&XH và BHXH tỉnh trực tiếp làm việc với các đơn vị nợ đọng BHXH, BHYT. Đầu năm 2016, liên ngành đã mời làm việc 106 đơn vị nợ đọng BHXH, BHYT; lập biên bản xử phạt hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT 46 đơn vị.

Trong 2 năm 2015, 2016, trên cơ sở danh sách đơn vị nợ đọng kéo dài do BHXH lập chuyển, thanh tra Sở LĐ-TB&XH đã ban hành quyết định xử phạt 100 đơn vị, chuyển Liên đoàn Lao động đề nghị khởi kiện.

Đặc biệt, trong công tác chi trả trợ cấp thất nghiệp, 2 đơn vị đã tích cực, nhanh chóng phối hợp từ khâu tiếp nhận đến chi trả, tạo thuận lợi cho người lao động. Trong 2 năm 2015, 2016 đã thực hiện chi trả bảo hiểm thất nghiệp cho 20.052 người, với số tiền hơn 38,6 tỷ đồng; có 35 lao động được hỗ trợ học nghề, tương ứng số tiền 151 triệu đồng.

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2017. Ảnh: Phước Anh
Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2017. Ảnh: Phước Anh

Dịp này, 2 đơn vị đã ký kết chương trình phối hợp công tác với các nội dung chính: phối hợp tuyên truyền; phối hợp mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH, giảm nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp kiểm tra, giám sát và chia sẻ kết nối dữ liệu BHTN…

Phước Anh

Tin mới