mask

Nghệ An: Chiều nay, hơn 1.200 thí sinh lớp 9 bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh

(Baonghean.vn) - Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 năm nay được tổ chức tại 3 địa phương là thành phố Vinh, huyện Đô Lương và thị xã Thái Hòa để phù hợp với bối cảnh dịch bệnh.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 9 năm nay sẽ bắt đầu từ chiều nay (21/3) với 9 môn thi. Trong đó, các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân thi theo hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ thi viết (bao gồm câu hỏi tự luận và trắc nghiệm), kiểm tra 3 kỹ năng nghe, đọc, viết và kiến thức ngôn ngữ.

Tham dự kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 1.286 thí sinh dự thi. Toàn ngành đã huy động gần 100 cán bộ, giáo viên làm công tác giám thị (bao gồm giám thị dự phòng).

Đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh của huyện Hưng Nguyên. Ảnh: PV
Đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh của huyện Hưng Nguyên. Ảnh: P.V

Theo kế hoạch, kỳ thi sẽ bắt đầu vào chiều nay (21/3) với môn thi đầu tiên là Văn, Toán, Giáo dục công dân và sẽ kết thúc vào chiều mai (22/3).

Do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên thay vì chỉ tổ chức tại 1 điểm thi, năm nay kỳ thi sẽ được tổ chức tại 3 điểm là Trường THPT Đô Lương 1, Trường THPT Thái Hòa và 1 điểm thi tại thành phố Vinh là Trường THPT Lê Viết Thuật.

Điểm thi có số lượng thí sinh dự thi cao nhất là Trường THPT Đô Lương 1 với thí sinh các huyện Đô Lương, Thanh Chương, Yên Thành, Anh Sơn, Tân Kỳ, Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn.

Điểm thi Trường THPT Thái Hòa. Ảnh: PV
Điểm thi Trường THPT Thái Hòa. Ảnh: P.V

Trước khi kỳ thi diễn ra, theo quy định tất cả các cán bộ làm nhiệm vụ và thí sinh tham dự kỳ thi sẽ được test Covid – 19. Bên cạnh đó, các điểm thi cũng đã chuẩn bị các phương án dự phòng dành cho các thí sinh F1.

Tin mới