mask

Nghệ An chính thức xác nhận, chỉ đạo khắc phục thiên tai do nắng nóng

(Baonghean.vn) - Sáng 13/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu đã ký công văn xác nhận thiên tai do nắng nóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Từ ngày 6 - 30/6, trên địa bàn tỉnh Nghệ An, tình hình diễn biến thời tiết hết sức bất lợi: Nắng nóng gay gắt, một số nơi đặc biệt gay gắt, kéo dài với nền nhiệt độ cao phổ biến 38 - 40oC, có nơi trên 41oC, mực nước các triền sông, suối và các hồ chứa xuống thấp.

Lực lượng chức năng
Lực lượng chức năng chữa cháy rừng thông tại xã Diễn Lợi (Diễn Châu) ngày 27/6. Ảnh; tư liệu Văn Trường

Căn cứ vào các quy định của Nhà nước, theo đề nghị của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh xác nhận thiên tai do nắng nóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An; thời gian từ ngày 6 - 30/6.

Nhiều diện tích lúa hè thu ở Đô Lương không thể gieo cấy do hạn hán. Ảnh: tư liệu Phú Hương
Nhiều diện tích lúa hè thu ở huyện Đô Lương không thể gieo cấy do hạn hán. Ảnh: tư liệu Phú Hương

UBND các huyện, thành phố, thị xã; các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các đơn vị liên quan căn cứ Nghị định số 02/2017/NĐ-CP ngày 9/1/2017 của Chính phủ, Quyết định số 48/2017/QĐ-UBND ngày 5/6/2017 của UBND tỉnh Nghệ An, Quyết định số 04/2019/QĐ-UBND ngày 19/2/2019 của UBND tỉnh Nghệ An và các chính sách hỗ trợ hiện hành khác của Nhà nước, tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai, trích dự phòng ngân sách của cấp huyện để khôi phục sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

Nhiều diện tích chanh ở Hưng Yên Nam- Hưng Nguyên bị khô cháy. Ảnh: tư liệu Thu Huyền
Nhiều diện tích chanh ở xã Hưng Yên Nam (Hưng Nguyên) bị khô cháy. Ảnh: tư liệu: Thu Huyền

Đồng thời các địa phương rà soát, thống kê thiệt hại do thiên tai gây ra, báo cáo về Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài chính và Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ khắc phục thiệt hại theo quy định hiện hành. 

Tin mới