mask

Nghệ An cho phép nhiều dịch vụ hoạt động trở lại tùy cấp độ dịch

(Baonghean.vn) - Theo đó, những dịch vụ như Karaoke, quán Bar, internet, trò chơi điện tử... được phép hoạt động trở lại tại những địa phương cấp độ 1 trên địa bàn tỉnh.
UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số 3896/QĐ-UBND về Quy định tạm thời một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19" đối với từng cấp độ dịch trên địa bàn.
Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An thông báo cấp độ dịch của tỉnh Nghệ An là cấp độ 2. Ở cấp huyện, cấp 2 bao gồm TP Vinh, huyện Hưng Nguyên và huyện Nam Đàn; cấp 1 là 18 huyện, thị còn lại.
Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An.
Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An.

Các loại hình kinh doanh, dịch vụ cũng được hoạt động tương ứng theo từng cấp độ dịch của các địa phương.

Đối với các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời ở cấp độ 1 là không hạn chế số người, cấp độ 2 hạn chế có điều kiện. Riêng tổ chức đám cưới, đám tang có giám sát của chính quyền địa phương tại cấp 2, 3, 4.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp, khu/cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, HTX, hộ gia đình sản xuất kinh doanh nông, lâm, ngư nghiệp, diêm nghiệp, đơn vị thi công dự án, công trình xây dựng được phép hoạt động ở 4 cấp độ.

Dịch vụ Karaoke được hoạt động trở lại ở các địa phương cấp độ 1. Ảnh: Q.A
Dịch vụ Karaoke được hoạt động trở lại ở các địa phương cấp độ 1. Ảnh: Q.A

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối; nhà hàng quán ăn, chợ truyền thống được phép hoạt động ở 3 cấp độ. Ở cấp độ 4 hạn chế hoạt động. Bên cạnh đó phải đảm bảo các phương án phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như làm đẹp, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, Internet, trò chơi điện tử được phép hoạt động ở cấp độ 1. Kèm theo điều kiện 100% người lao động phải được tiêm vắc-xin đủ liều; đã khỏi bệnh COVID-19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.
Các hoạt động du lịch được phép hoạt động trở lại. Ảnh tư liệu BNA
Các hoạt động du lịch được phép hoạt động trở lại ở 3 cấp độ. Ảnh tư liệu: BNA

Các hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch; biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao được phép hoạt động ở 3 cấp độ.

Không hạn chế việc đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau trong và ngoài tỉnh...

Từ đầu mùa dịch đến nay, tại Nghệ An có 2.176 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 19 người tử vong, 1.905 người ra viện và hiện đang điều trị cho 252 bệnh nhân. Kể từ ngày 1/10 đến nay, Nghệ An có 20.324 người từ các tỉnh, thành phía Nam về quê và đã phát hiện 208 bệnh nhân.

Tin mới