mask

Nghệ An chọn 4 học sinh dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc

(Baonghean.vn) - Qua Hội thi tin học trẻ Nghệ An lần thứ 24, Ban tổ chức đã chọn được 4 học sinh xuất sắc dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc năm 2018.

Sáng 13/5, Lễ tổng kết và trao giải Hội thi tin học trẻ Nghệ An lần thứ 24 đã diễn ra.

GS.TS Đinh Xuân Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh dự lễ và trao giải cho các thí sinh.

3 học sinh đạt giải Nhất
Trao giải cho 3 học sinh đạt giải Nhất phần thi kiến thức, kỹ năng. Ảnh: Hoài Thu

Trước khi tham dự vòng thi cấp tỉnh, 2.100 học sinh đã tham gia kỳ thi sơ loại cấp huyện để lựa chọn 218 học sinh tham gia cấp tỉnh ở 2 phần thi: kiến thức, kỹ năng và phần mềm sáng tạo.

Phần thi kiến thức, kỹ năng có 170 học sinh tham gia, trong đó 62 học sinh bậc tiểu học, 42 học sinh bậc THCS và 67 học sinh bậc THPT. 

Thi phần mềm sáng tạo có 47 học sinh tham gia với 23 sản phẩm dự thi.

Kết quả, Ban tổ chức trao 3 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 39 giải Khuyến khích dành cho phần thi kiến thức, kỹ năng.

Ở phần thi phần mềm sáng tạo, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cũng đã được trao cho các nhóm thí sinh. Phần thi này không có thí sinh đạt giải Nhất. 

Các nhóm học sinh đạt giải Nhì phần thi phần mềm sáng tạo; Hội thi không có giải Nhất về phần thi này.Ảnh: Hoài Thu
Các nhóm học sinh đạt giải Nhì phần thi phần mềm sáng tạo.Ảnh: Hoài Thu

Ngoài các giải thưởng do Ban tổ chức trao, các học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen và phần thưởng; các nhà tài trợ tặng 3 bộ máy vi tính cho 3 học sinh đạt giải Nhất của hội thi.

Ban tổ chức cũng lựa chọn 4 thí sinh đạt kết quả cao nhất của các khối thi để tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào đầu tháng 8 tới, gồm:

1. Nguyễn Quang Thanh - Lớp 5H Trường Tiểu học Lê Mao, TP Vinh.

2. Nguyễn Trình Tuấn Đạt - Lớp 9D Trường THCS Lý Nhật Quang, Đô Lương.

3. Hoàng Phan Hữu Đức - Lớp 10A2 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

4. Dương Văn Minh - Lớp 11A2 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.


Tin mới