mask

Nghệ An chuẩn bị cho cuộc gặp mặt các nhà đầu tư Xuân 2017

(Baonghean.vn) - Chiều 21/12, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc làm việc với các sở, ngành. Dự cuộc họp có đại diện Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Nghệ An (BIDV).

Toàn cảnh cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp.

Trên cơ sở đánh giá kết quả của 8 năm tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu xuân, đại diện các sở, ngành đề xuất các giải pháp tham mưu cho UBND tỉnh và Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lần thứ 9. Thời gian đề xuất sau rằm tháng Giêng (ÂL).

Dự án tôn Hoa Sen được đầu tư và đi vào hoạt động có hiệu quả tại Nghệ An
Dự án tôn Hoa Sen được đầu tư và đi vào hoạt động có hiệu quả tại Nghệ An. Ảnh tư liệu

Mục tiêu của hội nghị hướng đến tôn vinh các nhà đầu tư có nhiều thành tích và đóng góp cho Nghệ An trong những năm qua, đồng thời thu hút thêm nhiều doanh nghiệp vào đầu tư trên địa bàn tỉnh. Năm nay, Ngân hàng BIDV tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Nghệ An tổ chức “Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017”.

  » Nghệ An: Chủ động đón 'sóng' đầu tư từ Hàn Quốc
 

Đại diện Sở KH&ĐT báo cáo những dự kiến chương trình
Đại diện Văn phòng UBND tỉnh đánh giá những kinh nghiệm tổ chức Gặp mặt các nhà đầu tư trong 8 năm qua.
Ông Trung Thành Công - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh đánh giá những kinh nghiệm tổ chức Gặp mặt các nhà đầu tư trong 8 năm qua.

Từ năm 2009 đến nay, thông qua các hội nghị xúc tiến đầu tư, tỉnh Nghệ An đã thu hút được 663 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký 229.945 tỷ đồng;

Riêng qua các cuộc gặp mặt các nhà đầu tư đầu xuân, thu hút 29 dự án/24.077 tỷ đồng và ký kết 55 thỏa thuận hợp tác đầu tư/129.039 tỷ đồng. Trong năm 2016, hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh đạt nhiều thành tích với việc thu hút nhiều đối tác nước ngoài.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa giao các Sở, ngành rà soát những nhiệm vụ để tham mưu cho UBND tỉnh, Tỉnh ủy tổ chức thành công cuộc
Đồng chí Lê Ngọc Hoa giao các Sở, ngành rà soát những nhiệm vụ để tham mưu cho UBND tỉnh, Tỉnh ủy tổ chức thành công cuộc "Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân 2017".

 Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa tổng hợp những ý kiến, đề xuất và giao nhiệm vụ cho các Sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ lên phương án cụ thể theo lĩnh vực để trình UBND tỉnh. Đầu mối tổng hợp được giao cho Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư thuộc Sở KH &ĐT. Từ nay đến trước thời điểm tổ chức hội nghị, UBND tỉnh cùng các ngành chức năng sẽ rà soát, đôn đốc, kết nối các Bộ, ngành và các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài, đảm bảo cho hội nghị thành công tốt đẹp.  

Nguyên Sơn

Tin mới