mask

Nghệ An: Chương trình 'Sóng và máy tính cho em' nhận được 2500 máy điện thoại

(Baonghean.vn) - Đây là kết quả của Nghệ An sau gần 2 tuần triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Mặc dù mới được phát động trong gần 2 tuần qua, Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức và nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đến thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành giáo dục đã huy động được 2500 máy điện thoại thông minh (bao gồm sim 4G). Trong đó có 1500 máy do Mặt trật tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh, 120 máy của Hội Khuyến học tỉnh và 880 của Viettel Nghệ An trao tặng.

Trên cơ sở khảo sát từ các Phòng Giáo dục và Đào tạo và các nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ trao tặng 2.500 máy điện thoại cho đối tượng là học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi tham gia học tập trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội. Đối tượng còn lại học sinh thuộc xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo quy định của Chính phủ.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao điện thoại hỗ trợ dạy học trực tuyến cho các em học sinh khó khăn. Ảnh; MH
Sở Giáo dục và Đào tạo trao điện thoại hỗ trợ dạy học trực tuyến cho các em học sinh khó khăn. Ảnh; MH

Để đảm bảo đúng đối tượng, Sở yêu cầu các nhà trường tổ chức rà soát, xét chọn đúng đối tượng được thụ hưởng và tổ chức trao tặng, hỗ trợ học sinh trong thời gian sớm nhất. Định kỳ hàng năm hoặc đột xuất, các đơn vị sẽ báo cáo chế độ quản lý, điều phối, sử dụng thiết bị cho Ban vận động quyên  góp, ủng hộ thiết bị học trực tuyến cho học sinh tỉnh Nghệ An theo đúng yêu cầu.

Theo danh sách phân bổ, trong số 21 huyện, thành, thị, Kỳ Sơn là địa phương nhận được sự hỗ trợ nhiều nhất với 245 máy. Kế đó là Tương Dương 223 máy,  Quế Phong 210 máy, Quỳ Hợp 206 máy, Con Cuông 186 máy, Quỳ Châu 180 máy, Anh Sơn 120 máy, Tân Kỳ 93 máy, Yên Thành 100 máy, Thanh Chương 126 máy, Quỳnh Lưu 129 máy, Nghi Lộc 100 máy, Diễn Châu 102 máy, Nghĩa Đàn 88 máy, Đô Lương 116 máy, Hưng Nguyên và Nam Đàn mỗi huyện 80 máy. Số máy còn lại trao cho thị xã Hoàng Mai 50 máy, thị xã Thái Hòa 20 máy. Ngoài ra, 46 máy còn lại trao cho học sinh các trường THPT DTNT tỉnh, Trường PT DTNT THPT số 2 và Trường PTNK TDTT Nghệ An. Hai địa phương đã có đủ máy cho học sinh học là thị xã Cửa Lò và thành phố Vinh không nhận máy trong đợt này.

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trực tiếp trao máy cho 6 địa phương là Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Quế Phong. Các đơn vị còn lại sẽ hoàn thành việc bàn giao trong tuần này. Ngoài ra, qua chương trình này, Sở cũng sẽ trao 20 bộ máy vi tính cho Trường THPT Quỳ Châu và Trường THPT Quế Phong.

Trên toàn tỉnh, dù các địa phương đã chuyển sang học trực tiếp nhưng việc dạy học trực tuyến vẫn được thực hiện song song để đảm bảo vừa thực hiện đúng chương trình, vừa bổ sung kiến thức cho học sinh.

Bên cạnh đó, việc dạy học song song hai hình thức sẽ giúp các nhà trường và học sinh làm quen với hình thức dạy học trực tuyến và chủ động triển khai sang hình thức này trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại và học sinh không thể đến trường.

Tin mới