mask

Nghệ An: Chuyên Phan Bội Châu và Chuyên Đại học Vinh sẽ chung đề tuyển sinh

(Baonghean.vn) - Đó là nét mới ở Kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và THPT chuyên Đại học Vinh năm học 2019 - 2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi Trường Đại học Vinh phúc đáp đề nghị của nhà trường về việc phối hợp tổ chức thi tuyển vào Trường THPT chuyên Đại học Vinh và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Theo đó, tại Kỳ thi tuyển sinh năm nay, Sở đồng ý để cả hai trường cùng tổ chức thi vào một ngày và sử dụng chung đề thi. Kỳ thi theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào ngày 9/6/2019.

Học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà
Học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Việc thi cùng đề vào khối trường chuyên sẽ giúp các học sinh giảm áp lực thi cử và tạo điều kiện cho các trường thuận lợi hơn trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Hiện, kế hoạch thi vào Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu năm học 2019 - 2020 đang chờ được phê duyệt. Tuy nhiên, dự kiến năm nay sẽ có một số nét mới như thời gian làm bài thi của tất cả các môn là 150 phút, thay vì có một số môn sẽ thi 120 phút như trước đây.

Về phía Trường THPT chuyên Đại học Vinh, năm nay, học sinh muốn đăng ký thi vào trường phải xếp loại học lực, hạnh kiểm cả năm của các lớp cấp THCS loại khá. Riêng lớp 9, điểm trung bình của môn đăng ký dự thi vào hệ chuyên phải đạt từ điểm 7. Năm nay, Trường THPT chuyên Đại học Vinh sẽ tuyển các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn với số lượng mỗi môn chuyên 1 lớp. Riêng lớp chuyên Anh sẽ tuyển sinh 2 lớp.

Tin mới