mask

Nghệ An có 1/12 cá nhân điển hình toàn quốc trong 'làm theo Bác' năm 2019 được tôn vinh ở Hà Nội

(Baonghean.vn) - Ông Sầm Văn Bình ở bản Yên Luốm, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) là 1 trong 12 điển hình dự Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 tại Hà Nội với chủ đề “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng”.

Ngày 19/8, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Thành ủy Hà Nội tổ chức Chương trình Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 với tên gọi “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng” nhân dịp sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Đến dự và chỉ đạo buổi giao lưu có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ; Trần Quốc Vượng - Thường trực Ban Bí thư; Võ Văn Thưởng - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương;...

Thủ tướng gặp gỡ các đại biểu tại cuộc giao lưu. Ảnh: vov.vn
Thủ tướng gặp gỡ các đại biểu tại cuộc giao lưu. Ảnh: vov.vn

Chương trình giao lưu nhằm mục đích giới thiệu, tuyên truyền, cổ vũ các điển hình tiêu biểu của cả nước, tạo sức lan tỏa rộng khắp từ các gương người tốt, việc tốt trong toàn Đảng và toàn xã hội.

Tham dự giao lưu có 12 điển hình tiêu biểu trong toàn quốc, đó là: GS.TS Hoàng Chí Bảo - nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chuyên gia cao cấp, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; ông Ngô Văn Đậu, xã Phú Thành, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang; Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh...

Đặc biệt, Nghệ An vinh dự có ông Sầm Văn Bình, bản Yên Luốm, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp là một trong những điển hình dự giao lưu. Ông được biết đến nhiều là một Nghệ nhân Ưu tú, một người chuyên sưu tầm về văn học nghệ thuật, phong tục, tập quán của người Thái và có nhiều đóng góp trong truyền dạy chữ Thái. 

Nghệ An có 1/12 cá nhân điển hình toàn quốc trong 'làm theo Bác' năm 2019 được tôn vinh ở Hà Nội ảnh 2
Ông Sầm Văn Bình (ngoài cùng bên trái) chia sẻ về việc học tập, làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công việc và cuộc sống. Ảnh: Lê Văn Tâm

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài của các tổ chức Đảng, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị và của từng cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Thủ tướng hoan nghênh và biểu dương Ban Tuyên giáo Trung ương, cơ quan giúp việc Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để tuyên truyền về kết quả của việc học tập và làm theo Bác, đặc biệt là tổ chức giao lưu điển hình tiêu biểu.

Thủ tướng phát biểu tại chương trình giao lưu. Ảnh: vov.vn
Thủ tướng phát biểu tại chương trình giao lưu. Ảnh: vov.vn

Cùng với những hoạt động tuyên truyền, cổ vũ, nhân rộng các điển hình tiên tiến, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã phối hợp với các ban, bộ, ngành và địa phương tổ chức nhiều cuộc giao lưu tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình, những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định đây là công việc cần thiết, ý nghĩa nhằm nhân rộng gương người tốt, việc tốt để xã hội ngày càng có nhiều bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của đất nước như lời Bác dạy.

Tin mới