Nghệ An có 2 học sinh lọt vào đội tuyển Olympic Châu Á môn Tin học

(Baonghean.vn) - Đây là tin vui đầu tiên của đội tuyển Nghệ An trong mùa dự tuyển chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế năm 2019.

Chiều 30/3, thầy giáo Ngô Sỹ Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết: Sau khi hoàn thành bài thi bằng hình thức trực tuyến, học sinh Đinh Quốc Trung – lớp 12 A2 và Hoàng Phan Hữu Đức – lớp 11 A2 đã vượt qua vòng loại để trở thành thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Châu Á năm 2019 môn Tin học.

Đội tuyển Tin học và các giáo viên bồi dưỡng tại buổi lễ khai mạc các Kỳ thi Olympic (hai em Đức, Trung đứng thứ 2 và 3 từ phải sang). Ảnh: NVCC

Đây là sự trở lại của Đội tuyển Tin học Trường chuyên Phan Bội Châu sau hai năm lỡ hẹn với các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Năm nay, đội tuyển Tin học  là đội tuyển có số lượng thí sinh được lọt vào vòng 2 đông nhất với 6 học sinh.

Tại kỳ thi này, cùng với 38 thí sinh khác trong cả nước, Đức và Trung đã xuất sắc vượt qua vòng loại và được lọt vào đội tuyển quốc gia tham dự Kỳ thi Olympic Châu Á. 

Đầu năm 2019, Đinh Quốc Trung và Hoàng Phan Hữu Đức cũng đã xuất sắc đạt giải Nhì tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia .

Theo kế hoạch, Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á năm nay sẽ được tổ chức vào tháng 5 do Liên bang Nga đăng cai.  

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới