Nghệ An có 2 thanh niên xuất sắc được trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2018

(Baonghean.vn) - Ngày 23/11, tại thành phố Cần Thơ diễn ra lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XIII, năm 2018, Nghệ An vinh dự có 2 gương thanh niên nông thôn xuất sắc nhận giải thưởng này.
Toàn cảnh lễ trao giải
Toàn cảnh lễ trao giải.
Đó là anh Trần Văn Vinh (xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc) - Giám đốc Công ty TNHH Tiên Phong Trần, chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội thất. Ngoài ra, anh còn là chủ trang trại nuôi gà, hươu, cá và vịt trời thương phẩm với số lượng hơn 15.000 con vịt xuất bán mỗi năm, đem lại doanh thu xấp xỉ 3,5 tỷ đồng, sau khi trừ chi phí lợi nhuận trên 1,5 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 25 lao động.
Anh Nguyễn Trung Thành (khối Tân Sơn, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) - Giám đốc Công ty cổ phần Auriga với chuỗi hệ thống khép kín từ chăn nuôi, sản xuất, chế biến đến tiêu thụ thực phẩm an toàn. Bên cạnh lĩnh vực thực phẩm sạch, công ty anh còn phát triển thêm lĩnh vực sản xuất gỗ bóc đi vào hoạt động từ tháng 6/2018, chuyên sản xuất nguyên liệu ván gỗ ép cho các công ty ép gỗ xuất khẩu Đài Loan, Mỹ, Úc…, tạo việc làm thường xuyên cho 35 lao động.
anh

Anh Trần Văn Vinh, 1 trong 2 thanh niên Nghệ An được nhận giải Lương Định Của năm 2018. 

2 gương mặt tiêu biểu trên còn là chủ nhiệm Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế của huyện Nghi Lộc và thị xã Hoàng Mai. Hai anh chính là những nòng cốt trong câu lạc bộ phát triển kinh tế của thanh niên của địa phương, luôn tích cực, năng nổ trong tham gia các phong trào của Đoàn thanh niên, đồng hành cùng các tổ chức Đoàn - Hội trong các hoạt động an sinh xã hội cũng như các hoạt động của cộng đồng.

Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XIII năm 2018  nằm trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động Liên hoan thanh niên nông thôn toàn quốc lần thứ IV, năm 2018, với các hoạt động: Chung kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I”, Hội nghị xúc tiến thương mại, Triển lãm các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm mô hình kinh tế của thanh niên và Triển lãm các hình ảnh hoạt động xây dựng nông thôn mới của thanh niên giai đoạn 2016 - 2018…

Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cho những thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ nông nghiệp, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới. Giải thưởng nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những cán bộ, đoàn viên thanh niên nông thôn, từ đó nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tin mới