mask

Nghệ An có 2.491 lao động đang làm việc tại các KCN ở Bắc Giang

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn thông báo về thông tin lao động làm việc tại các doanh nghiệp để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Nghệ An hiện có 2.491 lao động đang làm việc trong và ngoài các KCN ở Bắc Giang.

Trong 2.491 lao động đang làm việc tại Bắc Giang có 2.314 lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp, 27 lao động làm việc trong các đơn vị ngoài khu công nghiệp, và 150 lao động trong doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

Nghệ An có 2.491 lao động đang làm việc tại các KCN ở Bắc Giang ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp tiếp xúc gần với với ca nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: Thành Cường

Tại công văn này, UBND tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh: Những ngày tới đây có thể một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phải tạm thời dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất. Vì vậy, một số lao động ở ngoài tỉnh đang làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có thể sẽ trở về địa phương thường trú. Vì vậy, các địa phương có lao động trở về kịp thời có các biện pháp quản lý, phòng chống dịch và thông báo các thông tin, dữ liệu quản lý người lao động cho UBND Bắc Giang khi có những biểu hiện bất thường.

Như tin đã đưa, trong thời gian gần đây tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ có 2 người về từ vùng dịch Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang và 1 trong 2 người này là trường hợp  F1.

Người về từ vùng dịch thứ nhất là chị N.T.H - công nhân làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam. Ngày 14/5, chị H. bắt xe từ xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang về huyện Tân Kỳ. Đến 16h ngày 15/5, chị vào Trạm Y tế xã khai báo và cách ly.

Người về từ vùng dịch thứ 2 và cũng là trường hợp F1, đó là anh N.Q.H. Tối 29/4, anh H ra thăm vợ là công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Đến 18h50 ngày 6/5, anh H. bắt xe về Tân Kỳ. 6h ngày 7/5, anh H. đến Trạm Y tế xã Đồng Văn khai báo y tế và về nhà. Ngày 14/5, người vợ của anh H được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cả hai trường hợp này đã có kết quả âm tính lần thứ nhất vào ngày 16/5.

Tin mới