mask

Nghệ An có 277 đối tượng bị đình chỉ trợ cấp thương binh

(Baonghean.vn) -Đó là thông tin Sở LĐ- TB và XH trả lời kiến nghị của cử tri huyện Diễn Châu liên quan đến số lượng thương binh giả bị phát hiện trên địa bàn và tình hình xử lý các trường hợp này.

Theo Kết luận của Thanh tra Bộ Lao động – TB và XH, tính đến ngày 31/3/2018, tỉnh Nghệ An có 277 đối tượng bị đình chỉ trợ cấp thương binh, trong đó huyện Diễn Châu có 15 trường hợp.

Sau khi có Kết luận của Thanh tra Bộ Lao động - TB và XH, Sở Lao động – TB và XH Nghệ An đã đình chỉ trợ cấp, các chế độ ưu đãi; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã thu hồi Giấy chứng nhận bị thương đối với những trường hợp này.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An tại Công văn số 3937/UBND-VX ngày 01/6/2017, UBND các huyện, thành phố, thị xã đã tổ chức thu hồi số tiền các đối tượng đã hưởng sai quy định .

Tuy nhiên, đến nay, các đối tượng bị đình chỉ trợ cấp tại huyện Diễn Châu vẫn chưa hoàn trả số tiền đã hưởng sai quy định.

Hiện, Sở Lao động - TB và XH đang tích cực phối hợp với các ngành chức năng liên quan để chỉ đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã truy thu số tiền hưởng sai chế độ ưu đãi thương binh theo kết luận của Thanh tra Bộ Lao động - TB và XH.

Tin mới