Nghệ An có 32 sản phẩm OCOP tham gia Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Tham gia Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP, Nghệ An có 32 sản phẩm OCOP, 1 sản phẩm đặc sản và 1 sản phẩm rau củ quả.

Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP được tổ chức với mục tiêu hỗ trợ gắn kết các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp đầu mối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã, các chủ thể OCOP, cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt.

Nghệ An tham gia Hội chợ với 32 sản phẩm OCOP, 1 sản phẩm đặc sản và 1 sản phẩm rau củ quả. Ảnh: Trần Trung ảnh 1

Nghệ An tham gia Hội chợ với 32 sản phẩm OCOP, 1 sản phẩm đặc sản và 1 sản phẩm rau củ quả. Ảnh: Trần Trung

Hội chợ có quy mô hơn 250 gian hàng, là nơi tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước gặp gỡ, trao đổi, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh, vị thế sản phẩm Việt, nhất là các sản phẩm OCOP, thương mại đặc trưng, sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu. Qua đó, hướng tới hàng Việt chinh phục người tiêu dùng Việt Nam, tự hào sử dụng hàng Việt Nam, góp phần xây dựng văn hoá tiêu dùng và niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam.

Các sản phẩm OCOP của Nghệ An tham gia hội chợ. Ảnh: Trần Trung ảnh 2

Các sản phẩm OCOP của Nghệ An tham gia hội chợ. Ảnh: Trần Trung

Diễn ra từ ngày 6 - 11/6, hội chợ có nhiều hoạt động phong phú như: Giao lưu gặp gỡ giữa các doanh nghiệp; giao dịch, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp; hội thảo chuyên đề của các doanh nghiệp; chương trình văn hoá ẩm thực các vùng miền; triển lãm trưng bày sinh vật cảnh; hoạt động khuyến mại, đoán giá sản phẩm, tặng quà cho khách tham quan...

Khách hàng tham quan và mua sản phẩm của Nghệ An. Ảnh: Trần Trung ảnh 3

Khách hàng tham quan và mua sản phẩm của Nghệ An. Ảnh: Trần Trung

Nghệ An có 8 đơn vị tham gia hội chợ, đưa đến 32 sản phẩm OCOP, 1 sản phẩm đặc sản gà ủ muối (kyodo foods) và 1 sản phẩm rau củ quả của Công ty Công nghệ cao Nắng và gió.

Các sản phẩm OCOP phong phú gồm: Giò bê Tứ Phương; tinh nghệ Curcumin, viên xạ đen tam thất bắc, viên cà gai leo 3 trong 1… của Công ty cổ phần Tập đoàn Bometa, các sản phẩm từ sen của Hợp tác xã Sen Quê Bác…

Tin mới