mask

Nghệ An công bố chỉ số cải cách hành chính cấp sở, ngành, địa phương năm 2020

(Baonghean.vn) - Chiều 15/1, Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An công bố kết quả chỉ số và xếp hạng cải cách hành chính trong năm 2020 đối với các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND 21 huyện, thành, thị trên địa bàn.

Kết quả trên được Hội đồng thẩm định cấp tỉnh thực hiện, dựa vào điểm số đạt được của từng cơ quan, đơn vị trong thực hiện công tác cải cách hành chính và kết quả đánh giá qua điều tra xã hội học.  Đây là năm thứ 2 tỉnh Nghệ An công bố chỉ số này.

Thang điểm đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị là 100 điểm. Trong đó: Điểm đánh giá kết quả thực hiện: 65/100 điểm; Điểm đánh giá qua điều tra xã hội học: 35/100 điểm.

Nghệ An công bố chỉ số cải cách hành chính cấp sở, ngành, địa phương năm 2020 ảnh 1
 

Việc xếp hạng cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị căn cứ chỉ số mà đơn vị đạt được và xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp; xếp hạng cải cách hành chính của các đơn vị được gắn với công tác thi đua khen thưởng trong năm của tỉnh.

Thông qua Chỉ số CCHC xác định rõ mặt mạnh, mặt yếu trong thực hiện CCHC, qua đó giúp cho các sở, ngành, các huyện, thành, thị có những điều chỉnh cần thiết về mục tiêu, nội dung và các giải pháp trong triển khai hàng năm, góp phần nâng cao hiệu quả CCHC, xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả.

Tin mới