mask

Nghệ An công bố cụ thể tỉ lệ chọi vào lớp 10 của các trường THPT công lập

(Baonghean.vn) - Sáng nay 17/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã công bố hình thức tuyển sinh kỳ thi vào lớp 10, năm học 2021 – 2022.

Theo đó, căn cứ số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các trường THPT, TTGDNN - GDTX, TTGDTX và chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đã được phê duyệt, điều chỉnh, Sở công bố danh sách các đơn vị tổ chức thi tuyển và các đơn vị tổ chức xét tuyển.

Năm nay học sinh lớp 9 sẽ tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: MH
Năm nay học sinh lớp 9 sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: M.H

Cụ thể, trong năm nay, tất cả các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh đều thực hiện phương thức thi tuyển vào lớp 10. Trong đó, trường có tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất là Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng với tỷ lệ 56%. Cùng trên địa bàn thành phố Vinh, Trường THPT Hà Huy Tập và THPT Lê Viết Thuật  tỷ lệ cũng khá thấp là 68 – 70%.

Các trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, THPT Diễn Châu 2 tỷ lệ trúng tuyển cũng khá thấp từ 67 – 69%. Những trường còn lại, tỷ lệ trúng tuyển từ 75% trở lên.

Trong danh sách những trường không thi tuyển, tập trung chủ yếu ở các trường THPT ngoài công lập và trung tâm GDTX, GDNN – GDTX.

Trước đó, theo hướng dẫn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, sau khi dữ liệu đã được các trường nộp về sở, để thuận lợi cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tạo điều kiện cho các thí sinh được thay đổi nguyện vọng 1 (NV1), nguyện vọng 2 (NV2), nguyện vọng 3 (NV3).

Nghệ An công bố cụ thể tỉ lệ chọi vào lớp 10 của các trường THPT công lập ảnh 2
Các thí sinh tìm kiếm thông tin về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà
Muốn vậy, thí sinh cần ghi đầy đủ thông tin theo mẫu quy định và nộp đơn thay đổi nguyện vọng trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh theo đường bưu điện về Sở Giáo dục và  Đào tạo qua Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng - Sở Giáo dục và Đào tạo (địa chỉ: số 67 - Nguyễn Thị Minh Khai - TP. Vinh) trước 17 giờ ngày 25/5/2021; nếu chuyển phát nhanh, sở chỉ nhận những đơn gửi đi trước 17 giờ  ngày 25/5/2021 theo dấu bưu điện.

Chi tiết tỷ lệ trúng tuyển của các trường:

Tỷ lệ chọi vào các trường. Ảnh: MH
Tỷ lệ chọi vào các trường. Ảnh: M.H
Nghệ An công bố cụ thể tỉ lệ chọi vào lớp 10 của các trường THPT công lập ảnh 4
Phương thức thi tuyển và xét tuyển của các trường. Ảnh: MH
Phương thức thi tuyển và xét tuyển của các trường. Ảnh: M.H

Tin mới