mask

Nghệ An công bố danh sách 37 học sinh điểm cao được khen thưởng tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT

(Baonghean.vn) - Đây cũng là những học sinh có thành tích xuất sắc tại Kỳ tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh Nghệ An. Nhiều em trong số này là thủ khoa, á khoa của cả nước.

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc khen thưởng thành tích trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, UBND tỉnh sẽ tặng Bằng khen cùng với phần thưởng mỗi học sinh là 11.920.000 nhờ có thành tích cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Trong danh sách này, có 5 em học sinh khối A, trong đó học sinh có điểm cao nhất là em Nguyễn Xuân Hiếu - Trường THPT Thanh Chương 1.

Học sinh Hoàng Hà Anh - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Thí sinh khối D được tuyên dương. Ảnh: PV
Học sinh Hoàng Hà Anh - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Thí sinh khối D được tuyên dương. Ảnh: PV

Trong 5 học sinh được tuyên dương khối B, học sinh có điểm cao nhất là em Nguyễn Đăng Đức - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Ở khối C, có 6 học sinh được tuyên dương, trong đó học sinh có điểm cao nhất là em Đinh Thị Kim Ngân - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Thí sinh này đồng thời cũng là thủ khoa khối C cả nước.

Khối D là khối có đông số lượng học sinh được tuyên dương nhất ở 8 em. Trong đó, học sinh điểm cao nhất là em Hoàng Hà Phương - Trường THPT Nguyễn Duy Trinh.

Ở khối A1, có 5 học sinh được tuyên dương, trong đó học sinh có điểm cao nhất là em Trịnh Việt Anh - Trường THPT Nam Đàn 1.

Nghệ An công bố danh sách 37 học sinh điểm cao được khen thưởng tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2
Hoàng Hà Phương là thí sinh có điểm khối D cao nhất của Nghệ An và đứng thứ 3 cả nước. Ảnh: PV

Ngoài ra, Nghệ An cũng quyết định khen thưởng cho 7 học sinh người dân tộc thiểu số có điểm cao kế cận ở các khối.

Trước đó, do điều kiện dịch bệnh nên UBND tỉnh Nghệ An quyết định không tổ chức lễ tuyên dương học sinh đạt giải và đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Dù lễ tuyên dương không được tổ chức nhưng tỉnh vẫn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh để chọn 35 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các nhóm học sinh được khen thưởng (các tổ hợp môn và điểm thi được quy về theo các khối thi truyền thống: A, A1, B, C, D. Đồng thời xem xét để chọn 5 học sinh dân tộc ít người có điểm liền kề em cao thứ 5 trong các khối thi để khen thưởng.

Năm nay vì lý do dịch bệnh nên lễ tuyên dương sẽ không được tổ chức. Ảnh: MH
Năm nay vì lý do dịch bệnh nên lễ tuyên dương sẽ không được tổ chức. Ảnh: MH

Năm nay, một trong những tiêu chí mới là thí sinh được điểm cao phải không có môn thi nào có điểm xét tốt nghiệp dưới 5 điểm. Vì thế, ở các khối như A1, khối C, khối D... có một số thí sinh có điểm cao nhưng không đủ tiêu chí nên không được khen thưởng. Trong đó, có cả những thí sinh có điểm thi cao nhất tỉnh.

Nghệ An công bố danh sách 37 học sinh điểm cao được khen thưởng tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 4

Danh sách những thí sinh được khen thưởng. Ảnh: MH
Danh sách những thí sinh được khen thưởng. Ảnh: MH

Tin mới