mask

Nghệ An công bố đáp án và thang điểm chính thức môn Toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10

(Baonghean.vn) - Hôm nay 23/7, công tác chấm thi của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Nghệ An sẽ chính thức được bắt đầu. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã công bố đáp án chính thức môn Toán.

Trước đó, sau khi kết thúc 120 phút làm bài môn Toán, nhiều thí sinh khá hài lòng cho rằng đề Toán năm nay tương đối nhẹ nhàng, nhất là ở những câu nhận biết và thông hiểu. Tuy nhiên, đề cũng có những câu hỏi khó để phân loại học sinh khá, giỏi.

Nghệ An công bố đáp án và thang điểm chính thức môn Toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ảnh 1
Đề thi môn Toán

Nhiều giáo viên cũng nhận xét đề Toán hợp lý, bám sát cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 của Sở và phù hợp với tinh thần giảm tải của năm học.

Ngoài ra, đề ra rõ ràng, phân hóa đối tượng học sinh tốt, đảm bảo phần nhận biết và thông hiểu khoảng từ 50 - 60%, vận dụng và vận dụng cao từ 40 - 50% tổng số điểm. Câu hỏi khó tập trung vào câu 4c và bài 5. Với đề này, nhận định chung phổ điểm sẽ từ 6,5 - 7, 5 điểm. Để đạt được điểm 9, điểm 10 phải là học sinh thực sự khá giỏi.

Nghệ An công bố đáp án và thang điểm chính thức môn Toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ảnh 2
Thí sinh thành phố Vinh trao đổi bài sau khi kết thúc môn thi Toán. Ảnh: Đức Anh

Từ chiều hôm qua, hội đồng chấm thi cũng đã thảo luận và chốt phương án chấm thi. Đồng thời đã thống nhất đáp án của đề thi môn Toán năm nay.

ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN TOÁN:
Nghệ An công bố đáp án và thang điểm chính thức môn Toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ảnh 3
Nghệ An công bố đáp án và thang điểm chính thức môn Toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ảnh 4
Nghệ An công bố đáp án và thang điểm chính thức môn Toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ảnh 5
Đáp án môn thi Toán
Đáp án môn thi Toán của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Mỹ Hà

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã bắt đầu chấm điểm môn Văn. Tuy nhiên, do đặc thù riêng nên đáp án có thể sẽ được điều chỉnh trong quá trình chấm thi, nên cần phải tiếp tục xem xét để đảm bảo chính xác và quyền lợi cho các thí sinh.

Dự kiến đến đầu tháng 8, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi.

Tin mới