mask

Nghệ An công bố môn thi tổ hợp thứ 3 kỳ thi tuyển sinh lớp 10

(Baonghean.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa công bố môn thi thứ 3 về Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019. Đó là tổ hợp môn Ngoại ngữ - Sinh học – Giáo dục công dân.

Đây là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An áp dụng bài thi tổ hợp vào Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Trong lần đầu tiên tổ chức, môn thi tổ hợp được chọn là Ngoại ngữ - Sinh học và Giáo dục công dân.

Trước đó, nhiều năm liên tục, môn Ngoại ngữ được chọn là môn thi thứ 3. Tuy nhiên, năm nay hình thức thi có nhiều đổi mới với ba môn thi. Trong đó, ngoài hai bài thi độc lập gồm Toán và Ngữ văn thì bài thi còn lại là bài thi tổ hợp với 3 môn thành phần là Ngoại ngữ, 1 môn thuộc lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và 1 môn thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội. Bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, gồm 50 câu, thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm và phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Thí sinh huyện Tân Kỳ tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà.
Thí sinh huyện Tân Kỳ tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà.

Riêng môn Toán và Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận. Điểm bài thi môn Toán và Ngữ văn là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi và được chấm theo thang điểm từ 0 - 10 và nhân hệ số 2. Điểm của bài thi tổ hợp là tổng điểm của tất cả các câu trong bài thi, mỗi câu 0,2 điểm và nhân hệ số 1.

Theo kế hoạch, điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ là căn cứ để tuyển sinh vào các trường công lập và là một trong những cơ sở để tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT DTNT của tỉnh.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được thực hiện theo hình thức thi tuyển và xét tuyển. Thi tuyển đối với các trường có số lượng đăng ký nguyện vọng 1 vào trường vượt quá chỉ tiêu giao. Xét tuyển đối với các trường còn lại.

Dự kiến, kỳ thi lớp 10 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 6, 7/6/2018. 

Tin mới