mask

Nghệ An: Cứu sống người đàn ông bị nước lũ cuốn trong đêm

(Baonghean.vn)- Cố vượt qua đập tràn ngập lũ trong đêm, ông Thao bị cuốn trôi và may mắn vớ được ngọn tre giữa dòng nước.

Ngày 3/7, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xảy ra mưa lớn. Cầu tràn bản Ính (xã Châu Lộc) bị ngập vì lũ thượng nguồn đổ về.

Khoảng 20h ngày 3/7, sau khi đi liên hoan tại nhà một người dân trên địa bàn, trên đường về nhà, ông Nguyễn Văn Thao, trú tại xã Châu Lộc cố vượt qua dòng nước lũ chảy xiết đang gây ngập băng cầu tràn. Nước lũ chảy mạnh, ông Thao bị cuốn trôi.

Nạn nhân sau đó may mắn vớ được bụi tre ở giữa dòng nước cách bờ 10m rồi trèo lên ngọn cây tre để cầu cứu. Nghe tiếng kêu cứu, người đi đường đã gọi một số đoàn viên thanh niên, lực lượng công an xã và người dân gần đó đến ứng cứu.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Phan Giang
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc người đàn ông bị nước cuốn trôi.  Ảnh: Phan Giang

Thời điểm này đang mưa lớn, dòng nước của lũ ống đổ về chảy rất mạnh, gây khó khăn trong công tác cứu hộ cứu nạn. Lực lượng cứu nạn đã chọn vị trí an toàn, dùng dây thừng để kéo ông Thao vượt dòng nước lũ vào bờ an toàn và tổ chức đi tìm kiếm, trục vớt xe cho nạn nhân.

Cầu tràn bản Ính xã Châu Lộc là một điểm thường xuyên xảy ra ngập lụt khi thượng nguồn có mưa lớn. Cũng tại điểm cầu tràn này từng đã xảy ra những vụ trôi cả xe và người khi cố vượt cầu khi lũ về.

Tin mới