mask

Nghệ An: Đã có kết quả xét nghiệm 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(Baonghean.vn) - Đến nay, lực lượng chức năng vẫn đang lấy lời khai, làm rõ đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sáng 10/3, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết,  59 mẫu bệnh phẩm liên quan đến xe giường nằm chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã có kết quả âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, những người này sẽ tiếp tục được cách ly, lấy mẫu thêm.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm người Trung Quốc. Ảnh: TH
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm người Trung Quốc. Ảnh: T.H

Trong khi đó, đến sáng nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An vẫn đang lấy lời khai những hành khách Trung Quốc và nhân viên nhà xe để điều tra mở rộng cũng như làm rõ đường dây nhập cảnh vào Việt Nam trái phép. "Những người Trung Quốc này được gom ở Hà Nội rồi chở vào Nam. Còn nhập cảnh Việt Nam khi nào, tổng số bao nhiều người thì chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra", nguồn tin từ Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết.

Ngoài 4 nhân viên nhà xe, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ hành khách trên xe đều là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: TH
Ngoài 4 nhân viên nhà xe, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ hành khách trên xe đều là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: T.H

Trước đó, trưa 9/3, lực lượng Biên phòng chặn kiểm tra xe giường nằm mang biển kiểm soát  65B - 017.81 của nhà xe Trà My khi chiếc xe này chạy qua địa phận thị xã Hoàng Mai. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và 4 nhân viên nhà xe. 

Ngay sau đó, chiếc xe khách được đưa về Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để cách ly, đồng thời làm các bước tiếp theo. Sau khi lấy lời khai sơ bộ, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 59 người. Trong đó, có 53 hành khách người Trung Quốc, 4 nhân viên nhà xe và 2 cán bộ biên phòng trực tiếp bắt giữ. 

Tin mới