Nghệ An đã tiếp nhận gần 93 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid- 19 ​

(Baonghean.vn) - Tính đến nay, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đăng ký ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid- 19 năm 2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An với tổng số tiền và hàng gần 93 tỷ đồng.

Chiều 6/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tiếp tục tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ phòng chống, dịch Covid -19 của các đơn vị, doanh nghiệp.

Quang cảnh buổi tiếp nhận. Ảnh: Thanh Lê
Quang cảnh buổi tiếp nhận. Ảnh: Thanh Lê

Theo đó, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam thuộc Tập đoàn xi măng the Vissai  ủng hộ 3 tỷ đồng, trong đó ủng hộ tại Ủy ban MTTQ tỉnh 1 tỷ đồng, tại huyện Nghi Lộc 1 tỷ,  huyện Đô Lương 500 triệu, huyện Anh Sơn 500 triệu. Công ty cổ phần Daikin chi nhánh Nghệ An ủng hộ 100 triệu đồng.  

Như vậy tính đến nay, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đăng ký ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid- 19 năm 2021 trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền và hàng gần 93 tỷ đồng.

a
Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam trao tặng hỗ trợ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Thay mặt Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc gửi lời cảm ơn tấm lòng, sự sẻ chia của các doanh nghiệp.

Trong bối cảnh khó khăn, ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh nhưng vẫn đóng góp tích cực vào nguồn thu ngân sách cho tỉnh cũng như tích cực tham gia hoạt động an sinh xã hội.

a
Công ty cổ phần Daikin chi nhánh Nghệ An ủng hộ 100 triệu đồng. Ảnh: Thanh Lê

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc cho biết Ủy ban MTTQ tỉnh  sẽ tham mưu cho Ban phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu, người dân trong những khu vực bị cách ly, đóng góp chung vào quỹ Vaccine của toàn quốc./.

Tin mới