mask

Nghệ An đang cách ly 7 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19

(Baonghean.vn)- Đến nay, toàn bộ 7 F1 ở Nghệ An đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.

Sáng 2/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm 2 người là trường hợp F1 từ Bình Dương về xã Thanh Chi (Thanh Chương) đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hai sinh viên này theo học tại Trường Đại học Thủ Dầu Một.  Sáng 30/1, cả 2 sinh viên, 1 người lên máy bay, 1 người đi tàu hỏa về quê Thanh Chương. Theo khai báo của 2 người, trong thời gian ở trường, cả hai đã tiếp xúc gần với 1 nữ sinh cùng lớp vừa có kết quả dương tính với Covid-19. 

Đến nay, Nghệ An vẫn chưa ghi nhận ca dương tính nào. Ảnh: Tiến Hùng
Đến nay, Nghệ An vẫn chưa ghi nhận ca dương tính nào. Ảnh: Tiến Hùng

Sau khi Bộ Y tế công bố về ca bệnh này, cả 2 sinh viên đã đến Trạm Y tế xã khai báo và được lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời cách ly tập trung ngay tại trạm.

Cũng theo CDC Nghệ An, đến nay toàn tỉnh có 7 người thuộc diện F1 đang được cách ly. Trong đó, có 3 người ở Thanh Chương, các huyện Anh Sơn, Quỳnh Lưu, Nam Đàn, TP. Vinh cùng có 1 người.

Tất cả những người này đều đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19. Ngoài ra, Nghệ An cũng có 43 người thuộc diện F2, tất cả cũng đã âm tính với Covid-19.

Trong khi đó, theo báo cáo từ Sở Y tế, chỉ trong ngày 1/2, tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận cách ly mới 1.215 trường hợp, nâng tổng số người đang được cách ly, theo dõi lên 3.724 trường hợp.

Trong số này có 3.363 trường hợp trở về từ các địa phương có dịch trên cả nước. Đến nay, Nghệ An đã lấy 32.722 mẫu xét nghiệm Covid-19, có 32.656 mẫu âm tính, 66 mẫu chờ kết quả.

Tin mới