mask

Nghệ An đạt 2 giải Ba tại cuộc thi Giải báo chí 'Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống'

(Baonghean.vn) - Trong 44 tác phẩm đạt giải tại cuộc thi với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, giai đoạn 2019 - 2020, tỉnh Nghệ An có 2 tác phẩm đạt giải Ba của hai đơn vị Báo Nghệ An và Báo Công an Nghệ An.

Ngày 9/11, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, giai đoạn 2019 - 2020.

Nghệ An đạt 2 giải Ba tại cuộc thi Giải báo chí 'Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống' ảnh 1
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hoàng Vĩnh Bảo - Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông;  Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đồng Trưởng ban tổ chức cuộc thi; Đại diện Vụ Xuất bản, Cục Báo chí và các ban, ngành, đơn vị liên quan. Ảnh: Hoài Thu

“Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, là giải báo chí lớn, có ý nghĩa, được tổ chức nhằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của báo chí đã và đang là cầu nối quan trọng giữa lực lượng CAND với Nhân dân; đồng thời là dịp ghi nhận, tôn vinh, khuyến khích những người làm báo trong và ngoài lực lượng CAND cùng các tầng lớp nhân dân viết, sáng tác nhiều tác phẩm báo chí về chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”.

Các tác giả, đại diện nhóm tác giải đạt giải Nhất. Ảnh: Hoài Thu
Các tác giả, đại diện nhóm tác giả đạt giải Nhất. Ảnh: Hoài Thu

Qua đó khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của báo chí đã và đang là cầu nối quan trọng giữa lực lượng CAND với Nhân dân. Đồng thời, ghi nhận, tôn vinh, khuyến khích, tạo sự quan tâm của phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí và mọi cán bộ, đảng viên, nhân dân trong việc viết, sáng tác ngày càng nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về chủ đề "Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”.

Giải được tổ chức cũng nhằm ghi nhận, khuyến khích, tạo sự quan tâm của phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong việc viết, sáng tác nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về chủ đề vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống.

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Ba của đơn vị Nghệ An. Ảnh: H.T
Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Ba của đơn vị Nghệ An. Ảnh: H.T

Theo đánh giá của Ban tổ chức, 67 tác phẩm vào chung khảo có chất lượng tốt thể hiện sự đầu tư công phu, nghiêm túc của các tác giả và nhóm tác giả. Các tác phẩm thể hiện sinh động hình ảnh người chiến sỹ Công an Nhân dân, những mô hình mới, cách làm hay “vì nước quên thân, vì dân phục vụ" của lực lượng công an Nhân dân.

Nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt giải Ba tại cuộc thi. Ảnh: H.T
Nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt giải Ba tại cuộc thi. Ảnh: H.T

Kết quả, giai đoạn 2019 - 2020, Ban tổ chức đã quyết định trao giải cho 44 tác phẩm, trong đó 20 giải Khuyến khích, 12 giải Ba, 8 giải Nhì và 4 giải Nhất. Trong đó Nghệ An có 2 tác phẩm đạt giải Ba, gồm: Chuyên đề “Yên vui xứ đạo” - 3 kỳ, của nhóm tác giả Chu Thị Khánh Ly - Nguyễn Hoài Thu, đơn vị Báo Nghệ An; Phóng sự “Ngăn chặn ma túy thẩm lậu: Chuyện ghi từ cửa ngõ biên giới” của tác giả Nguyễn Thiên Thảo, đơn vị Báo Công an Nghệ An.

Bên cạnh đó Ban tổ chức đã trao 5 giải tập thể cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc trong tham gia giải báo chí Vì an tổ quốc và bình yên cuộc sống.

Tin mới