mask

Nghệ An đẩy nhanh tiến độ vận hành hệ thống chính quyền điện tử

(Baonghean.vn) - Chiều 15/7, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến sơ kết công tác thông tin truyền thông 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2016.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện 21 huyện, thành, thị, các sở ban. ngành đơn vị liên quan tại các điểm cầu dự hội nghị. Đồng chí Hồ Quang Thành - Giám đốc Sở TT&TT chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông.
Điểm cầu tại các địa phương tham gia Hội nghị.
Điểm cầu tại các địa phương tham gia Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2016, Sở Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao đảm bảo chất lượng, hiệu quả, chỉ đạo hệ thống thông tin tập trung phản ánh, tuyên truyền những sự kiện trọng đại của tỉnh, của đất nước, định hướng tuyên truyền các vấn đề xã hội, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh của tỉnh và tạo sự đồng thuận trong xã hội..

Đặc biệt trong công tác quản lý báo chí, xuất bản, Sở TT&TT đã  thực hiện tốt kiểm soát thông tin, giám sát các hoạt động của các cơ quan báo chí đúng luật định; khẳng định vai trò là cầu nối giữa các cơ quan báo chí với các sở, ngành, địa phương để xây dựng môi trường hoạt động báo chí bình đẳng; thực hiện tốt công tác thông tin đối ngoại.

Sở đã triển khai ứng dụng các hệ thống thông tin điện tử của tỉnh đồng bộ và hiệu quả như: dự án chính quyền điện tử HCM Egov 2.0; các hệ thống: thư điện tử công vụ, giao ban trực tuyến; cổng thông tin dịch vụ hành chính công một cửa điện tử liên thông,...

,
Sở TT&TT tổ chức triển lãm “Bác Hồ với Quốc hội và Hội đồng nhân dân” tháng 5/2016.

Các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực TT&TT đã hoạt động hiệu quả, phát triển hạ tầng kỹ thuật CNTT-TT theo quy hoạch: thuê bao điện thoại trên địa bàn tỉnh đến năm 2016 ước đạt mật độ 138 thuê bao/100 dân; thuê bao internet quy đổi đạt mật độ 39,7 thuê bao internet quy đổi/100 dân; triển khai 1.906 vị trí trạm BTS.

Hạ tầng truyền dẫn phát sóng phát triển rộng khắp tới tất cả các huyện, thị thành; 91,4% xã, phường, thị trấn có đài truyền thanh cơ sở. Hạ tầng bưu chính cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu của người dân với 100% số xã, phường có điểm phục vụ.

6 tháng cuối năm 2016, Sở TT&TT tiếp tục phấn đấu đạt các mục tiêu đã đề ra về các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, về quản lý nhà nước đối với địa phương và doanh nghiệp, trong đó chú trọng xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng thông tin, tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử. Ứng dụng các phần mềm dùng chung tại các cơ quan hành chính; đảm bảo 80% UBND các huyện ứng dụng CNTT hiện đại tại bộ phận một cửa. Tổ chức triển khai một số mô hình thí điểm một cửa liên thông đến cấp xã.

Tại Hội nghị, đại diện các địa phương đã kiến nghị các vấn đề như: đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống HCM Egov 2.0; tăng cường tuyên truyền về du lịch biển Cửa Lò; nâng cấp hạ tầng cơ sở hệ thống truyền thanh ở Diễn Châu, Đô Lương, Kỳ Sơn, Anh Sơn, Quỳnh Lưu,... tăng cường tập huấn, hướng dẫn và hỗ trợ địa phương về triển khai CNTT; kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực CNTT.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin một số chính sách phát triển CNTT của tỉnh trong năm 2016. Đồng thời ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của ngành TT&TT thời gian qua và mong muốn thời gian tới ngành tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ thông tin.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các sở, ngành, đơn vị liên quan nỗ lực để vận hành hệ thống chính quyền điện tử HCM Egov 2.0 vào 1/1/2017.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Quang Thành - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận, giải đáp các ý kiến đóng góp của các địa phương, đơn vị và giao các đơn vị liên quan xem xét, thực hiện nhằm hoàn thành xuất sắc mục tiêu nhiệm vụ thời gian tới./.

Hoài Thu

Tin mới