Nghệ An: Đề nghị xử phạt 93,5 triệu đồng đối với 12 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

(Baonghean.vn) - Đoàn thanh tra đã thực hiện kiểm tra 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với 12 cơ sở.
Đoàn Thanh tra liên ngành kiểm tra tại Nhà hàng Vị 1975, thành phố Vinh. Ảnh: Thành Chung
Từ ngày 15- 28/1, Đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An (được thành lập theo Quyết định 26/QĐ-UBND ngày 7/1/2021 của UBND tỉnh về việc thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An) đã thực hiện kiểm tra 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm. Trong đó, đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với 12 cơ sở; chuyển hồ sơ đề nghị cơ quan chức năng xử phạt với số tiền 93,5 triệu đồng.
 
Các cơ sở bị lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm gồm: Hộ kinh doanh Phở Khoa (xóm 14, xã Nghi Phú, thành phố Vinh); Quán lẩu Tấn Phát (khối 15, phường Trung Đô, thành phố Vinh); Hộ kinh doanh Nguyễn Cảnh Dũng (khối 4, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò); Hộ kinh doanh Bùi Văn Thọ (khối 4, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò); Hộ kinh doanh Đinh Thị Thư (khối Hiếu Hạp, phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò); Hộ kinh doanh Nguyễn Hữu Tuấn (khối Hiếu Hạp, phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò); Hộ kinh doanh Trần Văn Hiền (xóm Hồng Thái, xã Nam Thái, huyện Nam Đàn); Công ty TNHH TM&DV An Mạnh (khối 3, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên); Hộ kinh doanh Lê Thị Nhung (thôn 6, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu); Hộ kinh doanh Trương Sỹ Khoa (thôn 6, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu); Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hòa (khối Bắc Mỹ, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai)...
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại siêu thị. Ảnh: Thành Chung
Các lỗi vi phạm an toàn thực phẩm thường gặp là: Nơi kinh doanh, bày bán, bảo quản thực phẩm bị côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh; không thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước; sản xuất thực phẩm mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; thực hiện không đúng theo quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy...

Thành Chung

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới