mask

Nghệ An: Điều động, bổ nhiệm 11 cán bộ giữ chức vụ chủ chốt cấp huyện và tỉnh trong quý I/2019

(Baonghean.vn) - Trong quý I/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe, cho ý kiến nhiều quy định thuộc thẩm quyền và quyết định điều động, phân công, bổ nhiệm 11 cán bộ giữ các chức vụ chủ chốt cấp huyện và một số đơn vị cấp tỉnh.
Nghệ An: Điều động, bổ nhiệm 11 cán bộ giữ chức vụ chủ chốt cấp huyện và tỉnh trong quý I/2019 ảnh 1
Các đại biểu tham gia Hội nghị báo cáo viên tháng 4/2019. Ảnh: Mai Hoa

Điều động, bổ nhiệm 11 cán bộ

Sáng 18/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 4/2019. Tham gia hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các báo cáo viên cấp tỉnh.

Tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường báo cáo kết quả phiên làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị.  

Theo đó, Bộ Chính trị đánh giá cao những kết quả 5 năm thực hiện nghị quyết của tỉnh; đồng thời chia sẻ những khó khăn mang tính đặc thù của Nghệ An với địa bàn miền núi rộng, chiếm 83% diện tích toàn tỉnh và đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 15,2% dân số cả tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham dự hội nghị. Các đồng chí Kha Văn Tám – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin một số kết quả cuộc làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW. Ảnh: Mai Hoa

Bên cạnh đó, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị cũng đặt ra một số băn khoăn về một số chỉ tiêu còn thấp như thu ngân sách và thu nhập bình quân đầu người mới chỉ đạt gần 39 triệu đồng, trong khi đó thu nhập bình quân chung trong cả nước đã đạt 58 triệu đồng/người/năm. Mặt khác, mặc dù Nghệ An đã định hình được hướng phát triển, nhưng chưa có sự đột phá thật sự.  

Cũng tại cuộc làm việc này, Nghệ An cũng có 4 đề xuất, trong đó có đề xuất Trung ương về cơ chế để Nghệ An triển khai các công trình, dự án, tạo sự đột phá để phát triển trong thời gian tiếp theo.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng thông báo một số chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong quý I/2019: Nghe và cho ý kiến Quy định về chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan giúp việc cấp tỉnh; quy định về chức năng, nhiệm vụ của Trường Chính trị; cho ý kiến bổ sung quy chế làm việc của Tỉnh ủy; bàn về việc sắp xếp hệ thống chính trị cấp xã trên địa bàn tỉnh; ban hành quy định về trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân và giải quyết các kiến nghị của dân, trong đó Bí thư Tỉnh ủy có lịch tiếp dân định kỳ vào ngày 5 hàng tháng.

Cũng trong quý I/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình Trung ương xem xét, chỉ định và tổ chức công bố quyết định bổ sung 2 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và 5 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020; điều động, phân công, bổ nhiệm 11 cán bộ giữ các chức vụ chủ chốt ở cấp huyện và đơn vị cấp tỉnh.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính
Nghệ An: Điều động, bổ nhiệm 11 cán bộ giữ chức vụ chủ chốt cấp huyện và tỉnh trong quý I/2019 ảnh 3
Nghệ An đang cần các dự án đầu tư mang tính động lực. Ảnh: Mai Hoa
Tiếp đó, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Khoa thông tin 9 nội dung trọng tâm trong các kỳ thi và công tác chuẩn bị cho các kỳ thi năm 2019 tại Nghệ An; bao gồm cách tính điểm thi; các môn thi; công tác coi thi; chấm thi…

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Lê Xuân Đại - Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Tổ tư vấn phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thông tin một số nội dung liên quan đến công tác cải cách hành chính của tỉnh như kết quả xếp hạng chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh PAPI, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI...

Kết thúc hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám  - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh một số đề nghị đối với cấp ủy, Ban Tuyên giáo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị; trong đó quan tâm tuyên truyền, cung cấp thông tin về kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị và những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nghị quyết trong thời gian tới; gắn với tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng của Đại hội Đảng các cấp.

Mặt khác, cấp ủy các cấp cần tập trung tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Người; tuyên truyền các chủ trương, quy định mới của Tỉnh ủy; công tác đối ngoại, công tác cải cách hành chính; công tác chuẩn bị các kỳ thi với những điểm mới trong các kỳ thi năm 2019.

Song song với đó, cấp ủy, Ban Tuyên giáo các cấp, cơ quan, đơn vị cần lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng tuyên truyền và giải quyết các vấn đề liên quan đến bạo lực học đường; đuối nước ở trẻ em; tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; buôn bán người và bào thai…

Tin mới